Vì sao không nên đặt cục nóng điều hòa ngoài trời ?

Lắp điều hòa tại nhà đà nẵng

Trong quá trình lắp điều hòa, chúng tôi gặp rất nhiều người thắc mắc rằng ta có nên đặt cục nóng ngoài trời không, liệu để cục nóng ngoài trời có ảnh hưởng gì không ? Hôm nay chúng tôi sẻ giải đáp thắc mắc cho các bạn ngay sau bài viết dưới đây.

Ưu điểm việc lắp đặt cục nóng ngoài trời

Cục nóng muốn hoạt động tốt thì đòi nó nó phải giải nhiệt tốt, không gian ngoài thì rộng rãi, thông thoáng việc tản nhiệt sẻ là rất tốt và hiện tại có rất nhiều gia đình, cơ quan, công ty lắp đặt cục nóng ngoài trời. Đó là ưu điểm dể nhìn thấy nhưng chúng tôi sẻ không khuyến cáo bạn lắp đặt cục nóng ngoài trời nhé.

Vì sao ta không nên đặt cục nóng điều hòa ngoài trời ?

Trên thực tế vì thiếu không gian lắp đặt hoặc vị trí lắp đặt không phù hợp đẹp mắt nên buộc ta phải lắp điều hòa ngoài trời như hình ảnh trên. Như bạn cũng đã biết việc để 1 vật gì đó ngoài trời dưới sự tác động của nắng mưa sau một thời gian lâu dài sẻ không tránh khỏi hư hỏng, oxy hóa, mục nát và đó là nguyên nhân dẫn đến sự cố hư hỏng.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng máy điều hòa chống chịu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời mà không có mái che mưa, nắng thì sự cố hư hỏng do tác động thời tiết dẫn đến sẻ không tránh khỏi mặt dầu thiết bị đó bền bỉ tới đâu.

Vậy vị trí lắp đặt cục nóng như thế nào là hiệu quả nhất ?

Vị trí lắp điều hòa

Vị trí tốt nhất nền để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, những nơi có mái che đặc biệt nên lắp đặt cách tường từ 10 – 20cm, giúp điều hòa giữ khoảng cách thông thoáng, làm tăng hiệu quả hoạt động của máy giảm chi phí tiền điện hằng tháng.

Bạn có thể đọc thêm: Cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Với bài viết trên hi vong sẻ giải đáp phần nào những thắc mắc từ khách hàng, cái gì nên làm và cái gì không nên làm để tránh trường hợp hư hỏng đáng tiết xảy ra.