Nguyên Nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá

921
Tủ lạnh Samsung không rơi đá

Tủ lạnh Samsung được trang bị tính năng làm đá tự động. Tuy nhiên, nhiều lúc thiết bị này không thể tự rơi đá được. Vậy nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá là gì ?

Với nhiều năm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng, hôm nay điện lạnh Khánh Trung sẽ giải mã giúp bạn một cách chi tiết nhất qua bài viết bên dưới. Mời các bạn chú ý theo dõi!

Tìm hiểu công nghệ làm đá tự động tủ lạnh Samsung

Với các dòng tủ lạnh cũ, để có được những viên đá mát mẻ, bạn cần đổ nước vào các ô của khay đá và sau đó dùng tay gỡ đá ra khỏi khay sau khi nước đông. Việc này tốn khá nhiều thời gian và nó cũng làm cho tay bạn bị rất và ê buốt rất khó chịu.

Nhờ tính năng tự động, tủ lạnh Samsung đời mới đã cho ra các viên đá mát lạnh dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và bảo vệ được vẻ đẹp của đôi bàn tay.

Tính năng tự động làm đá trên tủ lạnh Samsung

Thông thường, thời gian làm đá của tủ lạnh Samsung từ 2 – 4 tiếng tùy vào mức nhiệt kích hoạt và bạn chỉ cần đun nước sôi để nguội cho vào ngăn chứa riêng

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đun nước sôi sau đó để nguội hoặc dùng nguồn nước tinh khiết cho vào ngăn chứa riêng. Chờ khoảng 3 – 4 tiếng để tủ lạnh thực hiện chế độ làm đá tự động, bạn sẽ thu được mẻ đá viên ngon.

Chức năng làm đá tủ lạnh Samsung

>> Xem ngay: Tủ lạnh mini bị đóng tuyết có tốn điện không ?

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá

Có vô số nguyên nhân làm tủ lạnh Samsung không tự động làm đá được, cụ thể đó là:

– Ngăn chứa đá quá tải khiến cho quá trình làm đông trở nên khó khăn

Do bộ lọc nước cửa tủ lạnh Samsung bị tắc, bộ phận này năm ở phía sau tủ. Nước để đông đá sẻ đi qua bộ phận này, nếu bị tắc sẻ khiến cho hệ thống làm đá ngưng hoạt động

– Do quá trình điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá quá thấp

– Áp lực nước yếu cũng khiến cho bộ phận làm đá không hoạt động

– Ống thông hơi bị tắc hoặc Block có vấn đề như không chạy

Lám đá tự động Samsung

>> Theo bạn rút điện ra tủ lạnh có hư không ?

Cách sửa tủ lạnh Samsung không rơi đá

Nếu tủ lạnh Samsung không rơi đá bạn cũng có thể khắc phục bằng các thao tác sau đây:

– Làm đầy bình chứa nước bằng cách giữ 2 tay cầm trên mặt trước của bình rồi trượt ra ngoài. Mở nắp trước hoặc toàn bộ nắp, đổ nước vào bình ở mức tối đa. Tiến hành lắp lại vào hệ thống

– Sau đó nhấn nút Ice On/Off để tắt đèn Off, khi đèn Off vẫn còn sáng tủ sẻ không làm đá. Nếu tủ lạnh Samsung không tự động làm đá thì hãy tháo hộp đựng đá ra ngoài

– Tiếp đến nhấn giữ nút kiểm tra (A) trong khoảng 3s để kiểm tra bộ phận đá có hoạt động không ? Sau khi nhấn, nếu đá rơi ra hãy đậy nắp lại rồi sử dụng như bình thường

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số cách làm như sau:

Kiểm tra ngăn chứa đá của tủ lạnh

Nếu ngắn chứa đá có quá nhiều đá, bộ phận cảm ứng ở trong tủ lạnh sẽ tắt chức năng làm đá, khiến đá không rơi xuống được. Để xử lý vấn đề này bạn hãy vệ sinh, lấy hết đá ra sau đó bật lại chế độ ON là đá sẽ được tạo ra trở lại.

Kiểm tra ngăn chứa đá tủ lạnh

Kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh

Khi nhiệt độ tủ lạnh không đạt yêu cầu cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Samsung không rơi đá. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ ở tủ lạnh và điều chỉnh ngăn đông khoảng 17 độ C, ngăn mát khoảng 0 độ C là được.

Trường hợp nhiệt độ đúng mà tủ vẫn không rơi đá được, hãy liên hệ đơn vị sửa chữa uy tín để xem xét các linh kiện có bị hỏng hóc gì không và thay thế nếu cần thiết.

Kiểm tra áp lực nước

Khi áp lực nước quá yếu tủ sẽ không thể làm đá và đá sẽ không thể rơi vào khay. Chỉ cần bạn bổ sung thêm nước vào bên trong ngăn làm đá tự động là quá trình rơi đá sẽ trở lại như bình thường.

Kiểm tra bộ lọc nước của tủ

Khi tủ lạnh tiến hành làm đá, trước hết cần thông qua bộ lọc được nhà sản xuất thiết kế ở sau hoặc nằm trong tủ. Do đó, nếu bộ lọc này bị tắc nghẽn sẽ làm nước không thể tới nơi tạo đá được. Bạn hãy vệ sinh tủ lạnh và thông đường ống để tủ hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra chức năng làm đá tự động

Do sơ ý người sử dụng đã vô tình tắt đi chức năng làm đá tự động làm cho tủ không rơi đá. Với trường hợp này bạn hãy kiểm tra lại chức năng làm đá tự động đã được khởi động hay chưa ?

Kiểm tra máy bơm nước của tủ

Nếu bơm nước của tủ lạnh không hoạt động nước sẽ không lên khay làm đá. Bạn tiến hành nhấn nút lấy nước, nếu được thì bơm vẫn chưa hư.

Tủ lạnh Samsung không rơi đá

Tuy nhiên, nếu bơm vẫn chạy nhưng không ra nước thì đường ống đã nghẹt bạn nên vệ sinh. Trái lại khi không nghe tiếng bơm chạy, hãy thay bơm mới.

Kiểm tra công tắc cửa tủ lạnh

Nếu công tắc cửa hỏng, tủ lạnh sẽ không lạnh và sẽ bị tác động bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh dẫn đến thiết bị không làm đá và đá không rơi mỗi khi cần. Với sự cố này bạn thay công tắc cửa đèn mới là tủ sẽ hoạt động tốt như ban đầu.

Kiểm tra bộ phận xả đá của tủ lạnh

Bộ phận xả đá có tác dụng kích hoạt thành điện trở làm tan tuyết. Nhưng khi bộ xả này hỏng, tuyết sẽ bám quanh cuộn dây làm thiết bị bay hơi, đường ống sẽ tắc dẫn tới quá trình đông đá bị cản trở.

Lúc này bạn cần kiểm tra senso cảm biến và quạt tủ lạnh có chạy hay không ? Trường hợp hỏng hãy thay mới, với trường hợp quạt vẫn hoạt động tốt hãy thử rút điện ra và xả tuyết từ 3 – 4 tiếng sau đó cắm tủ lại.

Kiểm tra bo mạch của tủ lạnh

Bo mạch là bộ phận cực kỳ quan trọng của bất kỳ tủ lạnh nào. Bởi đây là nơi cấp hơi lạnh nhằm giúp làm đông tốt. Nhưng không may bo mạch bị hỏng, tủ sẽ không hoạt động được, dẫn tới chức năng làm đá tự động và mọi chức năng khác cũng tạm dừng ngay.

Do đó, khi bo mạch hỏng bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành, sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để kiểm tra kỹ lưỡng, sửa chữa hoặc thay thế.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã nắm được nguyên nhân tủ lạnh Samsung không rơi đá và cách xử lý hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hoặc hỗ trợ sửa chữa, quý khách đừng quên liên hệ đến điện lạnh Khánh Trung theo Hotline: 02363 505 717 nhé!