Tại sao nên chọn mua tủ lạnh Inverter ?

Tai-sao-nen-mua-tu-lanh-inverter

Hầu hết khi quyết định mua tủ lạnh, người dùng thường chọn những tính năng nổi bật của tủ và luôn ưu tiên hàng đầu về công nghệ. Vốn dĩ hàng điện lạnh là mặt hàng rất khó để phát hiện lỗi, những máy móc bên trong vận hành thế nào cũng không phải dễ để khách hàng test ngay lần đầu mua.

Nên mua tủ lạnh từ hãng nào là chất lượng nhất? Thực tế trên thị trường hiện nay, dòng tủ lạnh inverter đang chiếm lĩnh thị trường và nằm trong tầm thị hiếu khách hàng về công nghệ và tính năng tiết kiệm điện năng. Đó cũng là lí do tại sao nên chọn mua tủ lạnh inverter?

Inverter có gì nổi bật mà lại được đánh giá cao như thế? Cùng theo dõi bài viết bên dưới.

tai-sa-nen-mua-tu-lanh-invertertai-sa-nen-mua-tu-lanh-inverter
Tủ lạnh inverter máy nén công nghệ biến tần

Xem thêm Cách Điều Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hợp Lí Nhất

Tủ lạnh inverter là gì?

Tủ lạnh inverter là tủ lạnh có sử dụng máy nén công nghệ biến tần. Máy nén công nghệ biến tần có thể quay ở nhiều mức tốc độ khác nhau, chiếc máy nén này biết lúc nào nên làm việc nhiều và lúc nào nên làm việc ít.

Cũng chính những tính năng tự động hóa này đã tạo nên sự khác biệt giữa dòng tủ lạnh inverter so với các loại tủ khác.

Tính năng này cũng giúp tủ lạnh inverter tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ môi trường mỗi mùa, cũng nhờ thế mà giúp tiết kiệm điện năng.

Chúng ta vẫn thường quan tâm đến số tiền điện gia đình mỗi tháng, việc chi trả cho các thiết bị điện đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp, dịch vụ luôn là nỗi trăn trở và cũng là vấn đề quốc gia.

Bởi tiết kiệm điện năng luôn là tiêu chí mà xã hội hướng đến và sự ra đời những thiết bị điện tiết kiệm điện năng luôn được khuyến khích sản xuất và tiêu dùng.

Đến với dòng tủ lạnh inverter người dùng giờ đây có thể yên tâm tiền điện gia đình không phải chịu chi phí cao cho thiết bị này.

Tủ lạnh inverter có những ưu điểm gì nổi bật? Tại sao nên chọn mua tủ lạnh inverter?

Những ưu điểm nổi trội sẽ là yếu tố tạo nên sự cạnh tranh giữa sản phẩm này với sản phẩm khác trên thị trường.

Một điều chắc chắn là những sản phẩm ra đời sau càng phải tiến bộ hơn những sản phẩm đi trước không chỉ về mẫu mã mà còn về chất lượng. Nếu không, thì sự sống còn của nó trên thị trường e là tỉ lệ thấp.

Inverter là dòng tủ lạnh mới nhất trên thị trường hiện nay và nó đã được lòng khách hàng bởi làm tốt những tiến bộ công nghệ và đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

Không phải ngẫu nhiên mà tôi tô hồng về dòng tủ này, mà tất cả khách hàng đang sử dụng sản phẩm này đều đánh giá về nó với những ưu điểm bên dưới:

tai-sa-nen-mua-tu-lanh-inverter
Tủ lạnh inverter dung tích lớn, mẫu mã bắt mắt

Tủ lạnh inverter có thiết kế sang trọng

Ra đời sau và được các nhà sản xuất vận dụng hết những sáng tạo vào sản phẩm, thiết kế sang trọng bắt mắt là ấn tượng đầu tiên người dùng dành cho sản phẩm này.

Sở hữu chiếc tủ lạnh inverter trong nhà, không gian nhà bếp càng trở nên sang trọng hơn. Hơn thế tủ lạnh inverter còn có bộ máy hoạt động êm ái, không rung, không phát ra tiếng ồn. Đặc biệt, máy không đóng băng ngăn đông và điều chỉnh nhiệt độ ở mỗi ngăn chứa đồ khác nhau.

Tủ lạnh inverter tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng là tiêu chí đầu tiên người dùng quan tâm khi sử dụng sản phẩm inverter. Với máy nén công nghệ biến tần được lắp đặt trên sản phẩm, inverter có thể tự điều chỉnh nhiệt độ, khả năng cảm biến cực nhạy do máy nén hoạt động ở nhiều cấp độ khác nhau và tự điều chỉnh vòng quay để duy trì nhiệt độ phù hợp bên trong tủ mỗi khi thay đổi lượng thực phẩm hay nhiệt độ trong tủ tăng.

Chức năng này không làm tiêu hao năng lượng đột xuất mà ngược lại còn duy trì ở mức thấp nhất, giúp tiết kiệm điện năng.

Nhiều nhà sản xuất khẳng định rằng, tủ lạnh inverter tiết kiệm điện năng 30%- 40% so với tủ lạnh thông thường. Nó luôn duy trì nhiệt độ trong tủ ở một mức ổn định và luôn biết tự điều chỉnh công suất hoạt động của mình nên độ bền và tuổi thọ của inverter cũng nhờ thế mà rất cao.

Tìm hiểu thêm: Tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần ?

Tai-sao-nen-mua-tu-lanh-inverter
Tủ lạnh inverter tiết kiệm điện năng

Tủ lạnh inverter có dung tích lớn

Thông thường, những gia đình đông người thường chọn mua tủ lạnh inverter vì loại tủ này có dung tích lớn, chứa được nhiều thực phẩm và dòng tủ này luôn là sự ưu tiên đối với các cửa hàng, dịch vụ.

Dung tích lớn là ưu thế của inverter nhưng đó lại là nhược điểm đối với những hộ gia đình nhỏ, không gian chật hẹp. Vì thế, người dùng cần căn cứ vào tình hình điều kiện gia đình mà có sự lựa chọn phù hợp.

Các hãng tủ lạnh inverter hiện nay bao gồm: Tủ lạnh Hitachi inverter, tủ lạnh Sharp inverter, tủ lạnh Panasonic inverter, tủ lạnh Toshiba inverter, tủ lạnh inverter LG, sam sung.

Mỗi hãng inverter có đặc tính riêng và ưu nhược riêng. Nếu bạn đang cần mua tủ lạnh inverter nên tham khảo thêm thông tin sản phẩm từng hãng để đưa ra sự lựa chọn thích đáng với nhu cầu và đồng tiền mình bỏ ra, vì inverter là loại tủ có giá thành rất đắt.