Tủ lạnh hitachi inverter kêu to, ù ù, lọc cọc, è è

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ hitachi inverter kêu to, ù ù, lọc cọc, è è một cách bất thường. Đôi khi nhiều người cứ đây là sự cố nghiêm trọng nhưng thực tế nó chỉ là trường hợp xảy ra thường ngay trên tủ lạnh

Tuy nhiên ý bạn cần phải tìm hiểu rõ các biểu hiện và cách khắc phục tình trạng này càng sớm để đảm bảo nơi bảo quản thực phẩm của gia đình đang vận hành tốt nhất có thể nhé!

Dưới đây, Điện Lạnh Khánh Trung sẻ giải thích tình trạng mà bạn đang gặp phải và hướng giải quyết như thế nào.

Tủ lạnh hitachi inverter kêu to, ù ù, lọc cọc, è è

Do tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ

Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng hoặc do những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm hay là do những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu to như vậy khi máy hoạt động.

Để loại bỏ tiếng ồn này thì bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Sau đó tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không.

Dung tích tủ lạnh lớn

Thông thường thì những tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ, nên đây cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn khó chịu như vậy.

Vì dung tích càng lớn thì tủ lạnh càng hoạt động với công suất càng lớn, nên khi đó những chiếc tủ lạnh này cũng sẽ gây ra những tiếng kêu to hơn và có thể bạn sẽ chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới.

Mẫu tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

Một số mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu to hơn khi hoạt động. Vì khi tủ hoạt động một thời gian dài và bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn “lạch cạch”.

Tuy nhiên, đây là tiếng ồn máy bình thường và có thể không kéo dài lắm. Hiện nay, cũng đã có rất nhiều các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái để bạn lựa chọn.

Tin mới: HẬU QUẢ quên không đóng cửa tủ lạnh

Tủ lạnh kê không cân bằng

Nên kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê ở thế cân bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi tủ không được kê cân bằng hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động.

Lúc đó một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn sẽ gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung lắc.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng và kê kỹ càng lại các chân tủ. Đối với một số tủ có sẵn chân thì bạn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Tủ lạnh có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Nguyên nhân có tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng.

Do đó để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện và tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Bạn đã biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sao cho hợp lí chưa ?

Máy nén bị hư

Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc xài quá lâu cũng có thể phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn so với đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho thợ sửa uy tín đến sửa.

Rơ-le xả đá hư

Tủ lạnh kêu to nguyên nhân cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được nên làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn có thể thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh của mình là được.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá do tiếng động cơ khô dầu mỡ, trường hợp rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô.

Lúc này bạn chỉ cần ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra và dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, khi nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, lúc này bạn tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ và lắp lại như cũ là máy sẽ hết kêu.

Ghim lốc máy bị tuột

Nếu tủ lạnh nhà bạn kêu “re re” do các vật rung chạm vào, bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch hay không, nếu có thì nên cố định chúng lại là có thể khắc phục được tình trạng này.

Tham khảo giá dịch vụ sua tu lanh tai nha Da Nang

Trên đây là những chia sẻ về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục về những tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé!