Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần?

Có bao giờ bạn sử dụng tủ lạnh và tự hỏi rằng: Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần chưa ? Tôi tin chắc rằng vấn đề này được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc phải không nào. Vậy bạn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt thì sẽ làm sao?

Tủ lạnh chạy liên tục không ngắt là tình trạng tủ lạnh cứ hoạt động liên tục và xuyên suốt. Bạn nên lưu ý rằng, tủ lạnh thường hoạt động bằng cách chạy trong một thời gian để ổn định nhiệt độ rồi sẽ ngưng.

Nếu mà cái kiểu chạy liên tục như thế thì không máy móc nào có chạy nổi đâu. Vậy nguyên nhân vì đâu mà chúng luôn hoạt động không nghỉ.

Nguyên nhân :

Do nhiệt độ tủ lạnh không được ổn định

Nếu tủ lạnh chưa đạt đủ nhiệt độ yêu cầu nên nó cứ chạy mãi và không ngắt. Do đó, bạn nên kiểm tra xem đèn ở bên trong tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không, để có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất.

Do đèn tủ phát sáng liên tục nên khiến ngăn mát không lạnh theo nhiệt độ yêu cầu

Do khí lạnh không được cung cấp để lắp đầy hết khoang tủ và khiến chúng không đủ nhiệt độ cần thiết nên phải chạy liên tục để tối ưu được nhiệt độ đó. Tình trạng này thường hay xảy ra khi bạn chất quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh nên bạn cần lưu ý.

Không những điều này làm nhiệt độ tủ lạnh không ổn định mà lý do này còn có thể làm cho thức ăn lưu trữ trong tủ hư hỏng nhanh chóng vì không bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu.

Tham khảo giá sửa tủ lạnh cập nhật mới nhất 2019 >> https://www.suachuadienlanhdn.com/sua-tu-lanh-da-nang

Tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá

Cửa tủ không được đóng kín khiến khí lạnh thoát ra ngoài

Tình trạng này đa phần là do đệm cửa tủ lạnh bị hỏng gây ra. Do đó khi đóng cửa tủ bạn không biết rằng khí lạnh đang bị thất thoát ra ngoài một cách điều đặn. Để giải quyết vấn đề này thì bạn nên kiểm tra và thay miếng đệm mới cho tủ lạnh là được.

tu-lanh-ho-ron-phai-lam-sao
Tủ lạnh hở roang su

Kiểm tra chế độ làm đá có đang hoạt động hay không.

Nếu tủ lạnh hoạt động liên tục để làm đá trong khi tủ lại không còn một giọt nước nào thì đó cũng là nguyên nhân khiến tủ chạy điên cuồng như vậy .

Ngoài ra, tủ chạy không nghỉ có thể là do thiếu GAS hay dư GAS cũng là nguyên nhân chính làm cho tủ hoạt động thiếu ổn định như thế này. Một vấn đề nữa có thể là do Rơle nhiệt độ bị hỏng nên máy chạy liên tục nhưng nhiệt độ thì không chuẩn.

tu-lanh-khong-dong-da
Tủ lạnh không đông đá

Cách khắc phục :

+ Điều đầu tiên khi gặp tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt thì bạn nên kiểm tra ngay nhiệt độ trong tủ lạnh có ổn định hay không.

+ Nếu không thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong tủ cho hợp lý, để tránh tình trạng tủ hoạt động quá sức vì chỉnh nhiệt độ quá nhỏ .

+ Kiểm tra xem đèn tủ lạnh có tắt mở như bình thường hay không. Nếu có thì bạn nên thay thế ngay bóng đèn mới hoặc sửa chữa công tắc đèn là được.

+ Không nên nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh, bạn nên chừa một ít khoảng trống để việc làm lạnh diễn ra tốt hơn và giúp thức ăn của chúng ta an toàn vệ sinh hơn nữa đấy.

+ Kiểm tra xem tủ lạnh có đóng kín hay không, đồng thời xem miếng đệm tủ lạnh có hư hỏng hay lỏng khiến cho khí lạnh thất thoát ra ngoài. Để chắc chắn bạn nên sử dụng một tờ giấy và kẹp vào đấy, nếu rút ra dễ dàng thì gioăng đã mòn và cần được thay mới ngay.

+ Đối với trường hợp Gas bị thiếu hoặc thừa thì bạn nên gọi thở sữa chữa chuyên nghiệp để có thể đo và bổ sung – chiết gas cho đủ .

Xem thêm: Nạp ga tủ lạnh bao nhiêu là đủ

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần?

Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự ngắt 1 lần ? là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Điều này không thế tính chính xác cụ thể, nếu như tủ lạnh hoạt động bình thường thì sau khi cắm điện từ 0.5 – 1s thì ta sẽ nghe âm thanh nhẹ phát ra từ hộp rơle và máy hoạt động lúc đó ta sẽ xét .

Tủ lạnh từ lúc chưa cắm điện và nhiệt độ bình thường và hoạt động đến khi đạt được độ lạnh vừa đủ là khoảng 6- 8h tùy loại tủ lạnh sẽ tự ngắt khi đủ độ lạnh phù hợp .

Nếu khi nhiệt độ tủ đã đạt đủ nhiệt độ cần thiết, lúc này bạn có thể sử dụng và hoạt động đóng mở tủ lạnh làm thoát không khí lạnh ra ngoài và cho thức ăn mới vào tủ để bảo quản thì tủ hoạt động và chạy tiếp trong vòng 5 – 20 phút là ngắt.

Tủ lạnh tự động ngắt cũng phụ thuộc vào việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, nếu bạn để mức Max thì tủ sẻ hoạt động liên tục, ngược lại Min thì tủ sẻ hoạt động trong khoảng thời gian < 20 phút. Thường thì nhà sản xuất khuyến cáo mức nhiệt độ trung bình Medium

Hy vọng với những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Tủ lạnh ngắt bao lâu thì chạy ? Nếu phát hiện tủ nhà mình luôn hoạt động thì bạn nên kiểm tra và tìm cách giải quyết phù hợp nhé!