Reset máy giặt samsung

Nếu máy giặt samsung không khởi động hoặc đã dừng trong khi chạy và cách tốt nhất lúc này là bạn hãy kiểm tra xem nó có điện hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể Reset máy giặt samsung để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt cho quá trình giặt giũ của mình. Vậy để thực hiện công đoạn resert như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Reset máy giặt samsung

Cũng tương tự như các dòng máy giặt đời mới khác, máy giặt Samsung hiện đại cũng sẽ có nút bấm reset để giúp bạn thiết lập lại chương trình khi máy gặp trục trặc. Còn trong trường hợp không có nút bấm reset thì sao?

Máy giặt Samsung của bạn có thể hiển thị nhiều mã lỗi khác nhau, nhưng dù là bất kỳ mã lỗi là gì, bạn cũng có thể thử resert máy giặt Samsung để xóa mã lỗi bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt. Nếu máy không có nút resert thì bạn có thể reset lại bảng điều khiển chính hoặc bất kỳ nút nào trên bảng điều khiển gây ra mã lỗi. Đôi khi mã lỗi không thực sự là lỗi mà nó có thể chỉ là một “trục trặc” xuất hiện ngẫu nhiên. Trong trường hợp này bạn nên reset máy giặt bằng cách ngắt nguồn điện là việc đầu tiên cần làm.

Để reset máy giặt Samsung, trước tiên bạn chỉ cần ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện từ ​​5 đến 10 phút. Sau khi ngắt điện, bạn hãy kết nối lại nguồn với máy giặt và chạy thử tải giặt để xem liệu mã lỗi có bị xóa hay không. Nếu không thể khắc phục được, bạn cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm để sớm xử lý tình trạng này.

Tham khảo thêm cách reset máy giặt Toshiba a800

Những lỗi ở máy giặt samsung và cách khắc phục

  • Máy giặt Samsung không hoạt động :

Lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục đầu tiên mà chúng ta đề cập đến đó là lỗi máy giặt không hoạt động. Chắc chắn chúng ta không còn lạ gì với tình trạng đã bật máy mà máy giặt của chúng ta cứ im re không chịu hoạt động. Lúc này người dùng chắc chắn sẽ hoang mang lo lắng vì nghĩ rằng máy giặt đã hư hỏng và ta lại phải mua máy mới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tự mình khắc phục lỗi này rất đơn giản theo các bước sau:

+ Kiểm tra nguồn điện:  Máy giặt, tủ lạnh,… không hoạt động dù bạn đã cắm điện cũng có thể là do nguồn điện của bạn có vấn đề. Hãy kiểm tra nguồn điện xem chúng có điện hay không, có bị đứt dây ở đâu, nếu lỗi ở nguồn điện thì bạn cần thay hay sửa chữa nguồn điện ngay mới có thể khắc phục được lỗi này.

+ Nước không được mở cũng là nguyên nhân gây nên lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục đó là bạn phải mở lại vòi nước ra.

+ Kiểm tra xem nắp máy đã được đóng kín chưa.

Lỗi máy giặt không xả nước :

Một trong số những lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục được người tiêu dùng tìm hiểu nhiều nhất đó là lỗi máy giặt không xả nước. Lỗi máy giặt không xả nước này không chỉ xảy ra đối với máy giặt Samsung mà nó còn có thể xuất hiện ở máy giặt Sanyo hay máy giặt electrolux,….Để khắc phục máy giặt không cấp nước thì các bạn cần chú ý những điểm sau:

+ Ống xả nước có bị hư hay không

+ Ống xả nước có bị đóng băng không

+ Ống xả nước có bị nghẹt hay không

  • Lỗi máy giặt Samsung chảy tràn :

Khi gặp sự cố nước chảy tràn ở máy giặt Samsung thì bạn hãy thử khởi động lại máy giặt sau khi vắt. Nếu như bạn đã thử làm cách này nhưng máy vẫn bảo lỗi thì bạn nên gọi cho thợ sửa máy giặt tại nhà hoặc nhân viên bảo hành đến kiểm tra.

  • Lỗi máy giặt Samsung rung lắc và phát ra tiếng ồn khi vắt

Nếu máy giặt nhà bạn có hiện tượng này thì bạn cần kiểm tra:

+  Đồ giặt có được trải đều trong máy hay không, vì đồ không cân đối có thể gây rung lắc cho máy. Nếu đồ giặt không được trải đều trong máy thì bạn hãy trải đều đồ giặt rồi bắt đầu lại.

+ Máy giặt có được đặt trên nền phẳng và cứng chắc hay không. Thông thường, máy giặt mà không được kê chắc chắn thì sự rung lắc cũng rất dễ xảy ra.

+ Xung quanh máy giặt có bị chất đầy các đồ vật không cần thiết hay không, nếu có thì bạn hãy dọn dẹp các đồ vật không cần thiết ra khỏi máy giặt ngay.

Để sử dụng máy giặt hiệu quả và tránh được tình trạng xuất hiện các lỗi ở máy giặt Samsung thì bạn cần lưu ý cách sử dụng máy sao cho đúng cách nhất nhé!