Những thói quen có thể dẫn đến “chết người” khi sử dụng bình nước nóng lạnh

Lắp đặt bình nước nóng tại Đà Nẵng

1 số thói quen có thể dẫn đến chết người như bật bình 24/24, không thường xuyên bảo dưỡng bình, không lắp bộ phận chống giật…Hôm nay Khánh Trung đơn vị chuyên sửa bình nước nóng lạnh sẻ phân tích 1 số thói quen khi sử dụng bình nước nóng lạnh ta nên từ bỏ.

Bình nước nóng lạnh là vật dụng cần thiết cho mọi gia đình. Vào những ngày mùa đông giá giá nó là trợ thủ đắc lực giúp ta thỏa mãn nhu cầu tắm rửa hằng ngày vì vậy ta phải sử dụng nó như thể nào để mang đến hiệu quả tốt nhất tránh những sự cố hay hư hỏng đáng tiếc xảy ra

Dưới đây là 5 sai lầm gây nguy hiểm chết người mà nhiều gia đình dễ mắc phải nhất:

1. Bật bình nước nóng lạnh 24/24

Nhiều người cho rằng bình nóng lạnh không dùng sẽ tự ngắt điện và để tránh việc bật lên bật xuống nhiều lần làm tốn điện nên thường có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24.

Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, việc bật bình liên tục trong ngày sẽ làm bào mòn lớp cách điện, làm tăng khả năng rò điện ra bên ngoài.

5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh mà ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như duy trì độ bền lâu của bình, nên bật bình trước khi sử dụng khoảng 30-45 phút. Khi tắm thì ngắt điện để tránh các sự cố rò rỉ điện gây giật.

2. Không vệ sinh, bảo dưỡng bình định kỳ

Đây là một thói quen của hầu hết các gia đình. Như bạn cũng biết sau thời gian sử dụng thì chất cặn bã sẻ lắng đọng dưới đáy bình dẫn đến hiện tượng ăn mòn thành bình gây ra sự cố rò rỉ và đặc biệt nếu cũng không bảo dưỡng các thiết bị như dây điện lắp chung với ống nước, nếu sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị giòn, gãy hay vỏ bình có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài.

Hình ảnh có liên quan
Hình ảnh thanh magie bị ăn mòn

Bất cứ đồ điện gia dụng nào sau một thời gian dài sử dụng đều có những dấu hiệu hư hại, hỏng hóc mà nếu không kịp thời phát hiện và sửa chữa rất có thể sẽ gây ra những sự cố đáng tiếc.

Tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm bảo dưỡng bình nước nóng để được hổ trợ

3. Mở điện bình nóng lạnh khi tắm

Đây là thói quen của rất nhiều người khi tắm vì cho rằng bình nóng có rơ le tự ngắt điện nên sẽ đảm bảo an toàn ngay cả khi vẫn mở điện.

Thực tế, rơ le chỉ có nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ cho nước trong bình. Khi nhiệt độ nước thấp thì rơ le sẽ cấp điện để làm nóng lại và khi nhiệt độ nước đã đủ cao thì rơ le sẽ ngừng cấp điện. Do đó, rơ le không hề có tác dụng ngăn chặn dòng điện truyền vào nước khi tắm.

5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh mà ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Hơn nữa, sau một thời gian dài sử dụng, các thiết bị trong bình có thể bị hỏng hóc dẫn đến việc điện bị rò rỉ. Nếu không ngắt điện, rất có thể sẽ dẫn đến giật điện, gây nguy hiểm chết người.

4. Không quan tâm tới nguồn nước

Bạn có biết rằng nguồn nước cũng ảnh hưởng lớn đến

Hầu hết các gia đình Việt đều chỉ quan tâm tới việc lắp đặt bình nước nóng đã an toàn hay chưa mà lại không hề để ý tới nguồn nước sử dụng.

Nhưng bạn có biết rằng nguồn nước là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của bình nó quyết định độ bền của thanh Magie giúp chống axit ăn mòn thành bình. Nếu gia đình sử dụng nước giếng khoan thì sau khoảng 2 năm, nước bắt đầu bị cặn bẩn và sắt dễ làm mòn thanh Magie, giảm độ an toàn của bình.

5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh mà ai cũng mắc phải - Ảnh 4.

Ngoài ra nếu dùng phải nguồn nước bẩn, nhiễm phèn cao khả năng rò điện sẽ cao hơn, làm tăng nguy cơ bị điện giật.

 5. Không dùng dây nối tiếp đất cho bình

Khi lắp đặt bình nước nóng lạnh, rất ít gia đình chú ý tới dây nối tiếp đất trong khi đây là một bộ phận quan trọng giúp tránh rò rỉ điện từ bình và giảm nguy cơ giật điện.

Vì vậy để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, bạn cần phải chú ý lắp đặt cả dây nối tiếp đất để tránh gây ra những nguy hại khó ngờ.

5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh mà ai cũng mắc phải - Ảnh 3.

Trên là 5 thói quen bạn nên từ bỏ nhằm tránh trường hợp xảy ra ngoài ý mún

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng bình nước nóng lạnh tại nhà tốt nhất bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kì thời gian tốt nhất là 3 tháng 1 lần ngoài ra giúp cho bình tăng độ bền, tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài

Vì vậy, các gia đình nên kiểm tra và bảo dưỡng bình 3 tháng một lần để có thể tăng độ bền và giúp bảo vệ an toàn cho mọi người.