Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa bị đóng tuyết

cách xử lí điều hòa bám tuyết

Chúng tôi thợ nhiều chuyên sửa chữa điều hòa tại nhà, với trường hợp điều hòa bị đóng tuyết là thường hay gặp ở điều hòa vậy nguyên nhân từ đâu hướng giải quyết như thế nào xin các bạn tham khảo bài viết bên dưới

Nguyên nhân điều hòa bị đóng tuyết.

  1.  Thiếu hụt gas: Trong quá trình hoạt động, gas sẻ hao mòn theo thời gian Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.
  2. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.
  3. Đường ống dẫn gas bị nghẹt: Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn
  4. Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ: Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.
  5. Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Nghẹt đường ống dẫn gas

Cách khắc phục sự cố điều hòa bám tuyết

  1. Thiếu hụt gas: Liên hệ với bên bảo trì điều hòa để được nạp thêm gas. Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không nhé.

Đọc thêm: Khi nào điều hòa cần nạp gas ???

  1. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.
  2. Đường ống đồng dẫn gas bị nghẹt: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa chữa kịp thời.
  3. Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ: Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa tại nhà định kỳ.
  4. Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

nạp thêm gas

Trên là nguyên nhân điều hòa đóng tuyết và cách khắc phục. Lưu ý: đối với những người không có chuyên môn tốt nhất nên gọi trung tâm bảo hành điều hòa để được hổ trợ tốt nhất. Vừa đảm bảo, vừa hiệu quả mà vừa tin tưởng hơn

Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa chảy nước và cách khắc phục