Điều Hòa Bị Chảy Nước ở Cục Lạnh

dieu-hoa-chay-nuoc-cuc-lanh

Hiện tượng điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh là vấn đề thường xuyên gặp ở bất kì dòng máy điều hòa nào

Cứ mỗi khi bạn yên giấc ngũ thì bỗng nhiên nghe đâu đó tiếng nhỏ tách tách rất khó chịu, thậm chí khiến cho căn phòng bạn trở nên ẩm nước, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến không gian sống của bạn

Hôm nay, với chuyên ngành điện lạnh, chúng tôi sẻ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách giải quyết sao cho triệt để sự cố nhà mà không cần đến thợ

hinh-anh-dieu-hoa-chay-nuoc
Hình ảnh điều hòa chảy nước trong nhà

4 Nguyên nhân cục lạnh điều hòa chảy nước

Điều hòa chảy nước do dàn lạnh bám nhiều bụi

Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh, gây tắc nghẽn ống thoát nước máy lạnh

dieu-hoa-qua-ban
Điều hòa quá bẩn

Máng nước điều hòa bị vỡ hay nứt

Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước.

Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.

vo-mang-nuoc
Vỡ máng nước

Điều hòa chảy nước do lỗi lắp đặt

Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở cục lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt.

Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng và làm tràn máng hứng.

Hoặc điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

lap-dieu-hoa-nghieng
Lắp điều hòa bị nghiêng

Điều hòa chảy nước do thiếu gas

Khi điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đã bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Bên trên là những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng điều hòa bị chảy nước. Từ đó, bạn có thể có những biện pháp để “phòng bệnh” như: tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần.

dieu-hoa-bam-tuyet
Điều hòa thiếu gas bám tuyết chảy nước

Thế nhưng, không phải lúc nào “phòng bệnh” cũng hiệu quả nên khi “bệnh” bùng phát, chúng ta cũng cần có những mẹo để xử lý. Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số cách khắc phục khi điều hòa bị chảy nước.

Xem thêm: Nguyên nhân điều hòa đóng tuyết và cách khắc phục

Cách sửa điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân đến từ đâu. Nếu do bám bụi quá nhiều thì bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy.

Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ. Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn.

Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ thợ đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần nhờ dịch vụ sửa chữa điều hòa đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Tham khảo giá tại đây >> https://www.suachuadienlanhdn.com/sua-dieu-hoa-tai-da-nang

Điều hòa bị chảy nước trong nhà gây ra bao phiền phức cho người dùng, hãy nhanh tay khắc phục nhanh dựa vào những chia sẻ trên, chúng tôi tin chắc bạn có thể làm được. Chúc bạn thành công