Ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy – cách thay thế

Ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy là sự cố không ai mong muốn, nhưng thực tế nó đã xảy ra ở một số loại tủ lạnh hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu khiến ngăn nhựa bị gãy và cách khắc phục ra sao? Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây nhé.

Ngăn nhựa tủ lạnh là gì?

Ngăn nhựa tủ lạnh hay còn gọi là khay tủ lạnh là một bộ phận không thể thiếu trong tủ lạnh. Nó có tác dụng ngăn cách không gian trong tủ thành nhiều ngăn khác nhau, điều này giúp cho việc sắp xếp và bố trí thực phẩm trong tủ trở nên gọn gàng và hợp lý hơn.

Ngăn tủ lạnh được thiết kế tách rời với tủ. Do đó, bạn có thể dễ dàng kéo ra để vệ sinh khi cần và lắp vào đúng vị trí lại là được. Tuy nhiên mọi thao tác cần được thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh làm khay tủ lạnh bị vỡ và ảnh hưởng đến bên trong tủ.

Khay tủ lạnh được làm từ 2 vật liệu chính đó là: nhựa và kính chịu lực.

+ Khay bằng nhựa rẻ tiền hơn nhiều, nhẹ hơn, nên kém chất lượng hơn và cũng dễ vỡ hơn, không bền bỉ theo thời gian.

+ Do đó, loại khay nhựa này dần dần được thay thế bằng khay kính chịu lực. Hầu hết các dòng tủ lạnh hiện đại đều sử dụng khay bằng kính chịu lực.

+ Khay kính chịu lực: Nó có thể chịu được sức nặng khoảng 100 kg, có thiết kế đẹp mắt, dễ dàng vệ sinh và chịu được nhiệt độ tốt, khó vỡ hơn khay nhựa,…

ngan-nhua-tu-lanh
Ngăn nhựa tủ lạnh

Tham khảo mức giá sửa tủ lạnh tại nhà là bao nhiêu ?

Ngăn nhựa tủ lạnh bị gãy – cách thay thế

Khay tủ lạnh bị vỡ là trường hợp rất khó xảy ra ở tủ lạnh hiện nay. Nó chỉ xảy ra đối với các dòng tủ lạnh đời cũ có khay bằng nhựa nên không chịu được trọng lượng nặng của thực phẩm bên trong.

Còn đối với các dòng tủ lạnh hiện đại thì khay tủ lạnh bị vỡ là điều không thể, nếu có thì chỉ có thể là do: Sơ ý của người sử dụng khiến khay tủ lạnh bị va đập mạnh, do đặt vật có khối lượng quá nặng, do để thức ăn có nhiệt độ quá cao trên khay hoặc quá sức chịu đựng của khay.

Một số nguyên nhân làm khay tủ lạnh bị vỡ như:

  • Tủ lạnh nhà bạn dùng khay nhựa: Đây là vật liệu vốn dễ vỡ qua thời gian sử dụng hoặc khi có lực mạnh tác động vào là nó có thể bị gãy ngay.
  • Do bạn đặt quá nhiều thực phẩm vượt quá trọng lượng có thể chịu được của khay.
  • Dù cho khay có làm bằng kính chịu lực đi chăng nữa, nhưng bạn đặt thức ăn quá nóng vào trong khay thì cũng là nguyên nhân làm vỡ khay.
  • Khay tủ lạnh phải chịu lực tác động quá mạnh từ bên ngoài.

Tham khảo: Rút điện tủ lạnh có ảnh hưởng gì không ???

Cách khắc phục khi khay tủ lạnh bị vỡ

Khi khay tủ lạnh bị vỡ sẽ không có cách khắc phục nào khác ngoài việc bạn phải thay khay mới. Tuy nhiên không phải cứ mua khay mới là thay được ngay đâu, vì hiện nay có nhiều loại khay của các dòng tủ lạnh khác nhau trên thị trường.

Do đó, để mua khay tủ lạnh phù hợp, bạn cần đến Trung tâm Bảo hành của thương hiệu tủ lạnh mình đã mua để dễ tìm được loại khay hợp lý.

Thay thế ngăn nhựa tủ lạnh

Thông thường khay kính chịu lực tuy có giá cao hơn khay nhựa nhưng độ bền và tốt của nó gấp đôi khay nhựa. Do vậy, bạn nên sử dụng khay kính chịu lực thay vì khay nhựa để có thể sử dụng lâu dài.

So với khay nhựa thì khay kính chịu lực trong tủ lạnh sở hữu nhiều ưu điểm hơn như: chịu được sức nặng khoảng 100 kg, có thiết kế đẹp và có thể dễ dàng vệ sinh nên rất thuận tiện.

Khi tìm được loại khay phù hợp, bạn có thể tự thay khay ngay tại nhà. Nhưng bạn lưu ý cẩn thận trong quá trình sử dụng, đừng để khay tủ lạnh bị vỡ thêm lần nào nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng những tấm gương bỏ mà đem ra tiệm cắt theo kích thước y chang thì đó cũng là giải pháp tốt

Mua ngăn nhựa tủ lạnh ở đâu ?

Để có thể tìm mua ngăn nhựa tủ lạnh bạn có thể tìm đến trung tâm Điện lạnh Khánh Trung hoặc các công ty điện lạnh lân cận gần nhất

Trên thực tế, việc tìm mua ngăn nhựa tủ lạnh sẻ rất khó khăn vì phải có sản phẩm cùng loại mới có thể thay thế được

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguyên nhân khiến khay tủ lạnh bị gãy và biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất nhé.