Cách Cho Nước Xả Vãi vào máy giặt Đúng Cách

Bạn đã biết cách cho bột giặt và nước xả vào máy giặt nhà mình đúng cách chưa? Nếu chưa thì hôm nay, ở bài viết sau chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách cho nước xả vào ngăn chứa nước xả của máy giặt cửa trên và cửa ngang hiệu quả nhất. Bây giờ chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Lựa chọn bột giặt và nước xả thích hợp cho máy giặt

Để đảm bảo quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho thì việc lựa chọn bột giặt, nước xả đóng vai trò vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý.

– Bạn nên tìm hiểu máy giặt nhà mình đang sử dụng thích hợp để sử dụng loại bột giặt và loại nước xả nào để lựa chọn cho phù hợp.

– Nên lựa chọn và sử dụng các dòng bột giặt, nước xả vải của những thương hiệu lớn, được nhiều người tin dùng như: Comfort, downy, Thái Lan, fluffy, cuddly, hygiene, dnee, siusop, softlan,… để đảm bảo chất lượng.

– Bên cạnh đó, bạn nên mua bột giặt và nước xả vải ở những cửa hàng, siêu thị lớn và uy tín nhằm đảm bảo sản phẩm mình chọn mua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cũng như được kiểm định về chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo: Cách kê máy giặt đúng cách

Hướng dẫn Cách cho nước xả vãi vào máy giặt đúng cách

Mỗi máy giặt đều có khay đựng bột giặt và khay đựng nước xả vải riêng biệt. Khi cho bột giặt hay nước xả vào máy giặt, bạn chỉ cần cho lượng vừa đủ vào khay đựng là được.

Tùy theo từng loại máy giặt và nhu cầu sử dụng của từng người mà bạn có thể lựa chọn loại bột giặt hay nước xả theo sở thích của mình.

Bạn nên cân nhắc lượng nước xả cho vào máy sao cho phù hợp với số lượng quần áo mình cần giặt.

Bởi nếu như bạn cho nước xả nhiều quá sẽ gây lãng phí và quần áo có thể bị mục nát đấy. Còn nếu như bạn cho quá ít thì đồ sẽ không được thơm lâu.

Quy trình thực hiện:

– Tùy theo từng loại máy giặt mà bạn sử dụng sẽ có hay không có ngăn nước xả vải. Nhưng thông thường thì ngăn nước xả vải được đánh dấu bằng kí hiệu sao (*) để người dùng dễ dàng nhận biết.

– Khi sử dụng nước xả cho máy giặt, bạn chỉ cần cho ít nhất 1 nắp đầy nước xả vải vào đúng ngăn đựng chuyên dụng rồi khởi động máy giặt là được. Sau đó lượng nước xả vải này sẽ được tự động thêm vào quần áo ở cuối chu trình giặt xả.

– Nếu như máy giặt nhà bạn không có ngăn đựng nước xả vải, bạn có thể cho nước xả vải bằng tay vào trước chu trình xả cuối cùng của quá trình giặt là được.

Lưu ý:

+ Chỉ cho nước xả vào máy giặt cửa trên hay cửa ngang một lượng vừa đủ để làm thơm quần áo và việc làm này sẽ không làm máy giặt bị hư hỏng.

+ Hiện nay nhiều người vẫn cho nước xả vải từ chai vào trực tiếp quần áo, nhưng việc làm này không được khuyến khích, bởi vì lượng nước xả nếu như đổ trực tiếp lên quần áo sẽ gây ra các vết nhờn, bám dính màu lên trên quần áo bạn đang giặt. Cách tốt nhất là bạn nên hòa tan lượng nước xả với một ít nước rồi mới cho vào máy giặt.

Ngăn chứa nước xả máy giặt

Hướng dẫn cách sử dụng nước xả vải đúng cách

Các bạn vẫn lo lắng không biết làm thế nào để quần áo mình giặt máy thơm lâu mà vừa tiết kiệm được lượng nước xả như giặt tay. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần tìm hiểu những cách làm sau đây.

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nước xả trên thân chai để đong lượng nước xả phù hợp với chất liệu vải cùng với khối lượng quần áo và lượng nước của máy giặt trước khi cho nước xả vào máy.

+ Dùng bơm tăng áp nếu nước xả vào máy giặt không đủ mạnh.

+ Vệ sinh ngăn chứa nước xả thường xuyên, việc làm này giúp tránh tình trạng bụi bẩn, cặn bã bám lại gây tắc nghẽn.

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy giặt, giúp phân biệt vị trí ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả để tránh tình trạng nhầm lẫn.

+ Cho nước xả vào ngăn chứa trước khi bắt đầu chương trình giặt, giúp nước xả hòa tan trong nước và thấm đều vào quần áo.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng nước xả vải cho máy giặt đúng cách để đạt hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp tại đây