Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Bạn có biết: Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ không? Hiện nay, có rất nhiều cách để nhận biết nạp đủ gas cho tủ lạnh và những người có kinh nghiệm thường làm theo những cách này.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh cần phải nạp gas

Nếu đang sử dụng tủ lạnh bạn thấy có hiện tượng tủ lạnh kém lạnh, làm đá lâu đông… Có thể tủ lạnh nhà bạn đã hết gas và lúc này bạn cần phải nạp gas tủ lạnh.

Nhận biết dòng định mức của nhà sản xuất

Dòng địch mức của nhà sản suất đưa ra đối với mỗi tủ lạnh là tương đối chuẩn đã được đề sẵn trên từng loại tủ, dung tích tủ cũng đã được ghi lại trên tủ lạnh hoặc block của bạn. Lúc này bạn chỉ cần chú ý và nạp gas đúng với dòng định mức theo chỉ định và chờ 30 phút là có kết quả ngay lập tức.

Nhận biết bằng đồng hồ gas

Tùy theo từng dòng tủ, hãng thuộc nhà sản xuất mà nạp cho phù hợp, nhưng trên đồng hồ nạp gas có chỉ số giao động lượng PSI từ 0psi – 7 psi tùy theo thời tiết, nhưng cách này bạn lên kết hợp với tuyết bám trong dàn lạnh để áp dụng thực tế và mang lại kết quả như mong muốn.

Dựa vào độ nóng của dàn nóng và phin lọc

Khi đủ gas thì tủ lạnh phin lọc sẽ hơi ấm chứ không nóng, dàn nóng vừa chứ không nóng gắt kèm theo kết hợp với số lượng gas trên đồng hồ nạp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý cùng với tuyết bám trong dàn lạnh đều và có độ dính tay thì bạn nạp quá chuẩn luôn rồi.

Xem thêm bài viết liên quan: Tủ lạnh bao lâu thì hết ga

Nạp ga tủ lạnh

Quy trình cách nạp gas tủ lạnh

Nếu tủ lạnh nạp gas bị thiếu thì tủ sẽ gặp phải tình trạng kém lạnh thường thì không có gì nghiêm trọng cả. Nhưng nếu thiếu nhiều thì làm đá lâu đông hơn hoặc tủ sẽ lâu ngắt hơn so với bình thường khi bạn để ở nhiệt độ âm sâu.

Bước 1: Trước tiên, bạn chuẩn bị gas tủ lạnh. Lưu ý là loại gas cần nạp mới phải đúng với loại gas mà tủ lạnh đang sử dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn có thể thay vị trí của máy hút bằng chai gas.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy mở van của đồng hồ ra rồi mới từ từ mở van chai gas ra để cho gas đi vào an toàn trong hệ thống. Trong lúc thực hiện, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì nên dừng lại và đóng van của chai gas lại. Sau đó theo dõi đồng hồ đo gas trong quá trình nạp ga tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Bạn tiếp tục kiểm tra lại tất cả các mối hàn có xảy ra tình trạng rò rỉ gas ở đâu không và kiểm tra cả đầu rắc co của đồng hồ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể khởi động lại tủ lạnh để hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas thì dừng lại.

Qua đó bạn có thể nhận biết hệ thống đủ gas qua một số dấu hiệu như: Dàn lạnh bám tuyết đều, trên đương hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dàn nóng nóng đều, dòng làm việc ổn định.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh thiếu ga

Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Để biết được tủ lạnh nạp bao nhiêu gas là đủ thì bạn cần phải chú ý:

  • Tính gas nạp cho tủ lạnh theo định lượng
  • Tốc độ hạ nhiệt trong tủ lạnh
  • So sánh giá trị áp suất hút, dòng điện với giá trị định mức hoặc với các tủ tốt cùng loại.
  • Dàn lạnh bám tuyết đều (sau khoảng 45 phút), dàn ngưng nóng đều.
  • Phin sấy-lọc hơi ấm.
  • Nhiệt độ máy nén

Cái gì cũng vừa đủ là tốt nhất, nhưng để nạp gas tủ lạnh chuẩn thì không phải thợ sửa chữa nào cũng có thể làm tốt được. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi tìm một địa chỉ uy tín và chất lượng để có thể đảm bảo cho tủ lạnh nhà mình nạp gas đúng chuẩn theo quy định. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn được địa điểm uy tín thì sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi cùng với giá cả phải chăng. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn đọc.

Tham khảo dịch vụ sửa tủ lạnh ngay tại đây