Mẹo chọn mua tủ lạnh cũ tốt nhất

tủ lạnh cũ

Hiện nay, sự bùng nổ của của nền kinh tế số, công nghiệp thông minh kéo theo sự nâng cao nhu cầu đời sống thông qua các thiết bị hiện đại như: tủ lạnh, máy giặt, tivi…

Đó dần được xem là những sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ điện kiện kinh tế để có thể mua cho mình những sản phẩm mới toanh và chất lượng cao.

Để vừa có thể phục vụ cho nhu cầu gia đình vừa phù hợp với kinh tế gia đình, nhiều người chọn mua tủ lạnh cũ để sử dụng. Thế nên khi lựa chọn cũng phải xem xét kỹ lưỡng để tránh mua phải những tủ lạnh kém chất lượng, hay hư hỏng.

Với bài viết sau đây của Công ty Điện lạnh – chuyên sửa chữa tủ lạnh tại nhà, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một số kinh nghiệm khi chọn mua tủ lạnh cũ để tránh những rủi ro không đáng có.

Thường khi chọn mua tủ lạnh cũ, bạn chỉ chú ý lựa chọn và kiểm tra những yếu tố bên ngoài, dễ dàng nhìn thấy. Điển hình như:

  • Kiểm tra vỏ ngoài tủ lạnh có trầy xước gì hay không
  • Kiểm tra cánh tủ lạnh có đóng kỹ được hay không
  • Kiểm tra bóng đèn có phát sáng hay không
  • Kiểm tra các kệ, ngăn kéo có hư hỏng gì hay không
  • Kiểm tra dây diện, phích cắm có dùng được hay không

Mà quên đi một số yếu tố như:

  • Kiểm tra lưới tản nhiệt (phía sau tủ). Lưới tản nhiệt tích nhiều bụi sẽ làm cho tủ lạnh tiêu hao nhiều điện để làm lạnh hơn, dẫn đến hoá đơn tiền điện càng cao (hoặc tủ hoạt động nhưng hiệu quả làm lạnh kém). Vì vậy, nên chọn tủ có lưới tản nhiệt sạch sẽ. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên làm vệ sinh cho lưới tản nhiệt này.
  • Kiểm tra chảo đựng và dây nhợ. Khi mua tủ lạnh cũ bạn hãy kiểm tra chảo đựng nước thải sau lưới tản nhiệt thường nằm phía dưới tủ, cũng như các cuộn dây nằm phía sau lưng tủ. Nếu chảo đựng nước bị nhỏ giọt có thể gây mùi khó chịu, trong khi cuộn dây bị đóng bẩn sẽ làm tủ không lạnh nữa.
  • Cân nhắc về tuổi thọ. Các nhà kỹ thuật cho biết nếu tủ lạnh hơn 10 tuổi sẽ không còn cho hiệu quả năng lượng tốt nữa. Vì vậy, bạn cần nắm được tuổi thọ chiếc tủ định mua để đảm bảo giá rẻ lại còn tiết kiệm điện.

Hy vọng bài viết này sẽ là sự tham khảo có ích nếu bạn đang có ý định mua một chiếc tủ lạnh cũ.

Chúc bạn sẽ tìm mua được một chiếc tủ lạnh tốt và giá thành phải chăng để phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của gia đình !