Máy nước nóng trực tiếp có an toàn không ?

may-nuoc-nong-truc-tiep-co-tot-khong

Việc sử dụng máy nước nóng đang được khách hàng quan tâm, tuy nhiên nhiều người cũng rất phân vân về việc nên lựa chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp.

Bởi lẽ, máy nước nóng trực tiếp có an toàn không? là câu hỏi nhiều khách hàng trăn trở trước khi quyết định mua sản phẩm này. Cùng tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Tại sao gọi là máy nước nóng trực tiếp?

Máy nước nóng trực tiếp là dụng cụ thường không có bình chứa nước, đi kèm sẵn vòi hoa sen. Cơ chế hoạt động của bình nước nóng trực tiếp là làm nóng bằng thanh điện trở và nước sẽ được đưa ra vòi ngay lập tức giúp người dùng có thể tắm ngay mà không phải chờ đợi.

Máy nước nóng trực tiếp

Bình nước nóng trực tiếp có quy trình hoạt động như sau: nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt một cách nhanh chóng từ 1 đến 2 giây, và hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước.

Xem ngay: Tác hại việc sử dụng Máy Nước Nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng trực tiếp có tính năng gì?

Dĩ nhiên, chức năng chính của máy nước nóng trực tiếp là đun nóng nước. Thế nhưng, điều tuyệt vời tạo nên giá trị cho chiếc máy này là tốc độ hoạt động của nó cũng như mẫu mã sản phẩm.

Máy nước nóng trực tiếp có ưu điểm hơn so với máy nước nóng gián tiếp về mẫu mã, thiết kế và tiện ích khi sử dụng.

Máy nước nóng trực tiếp với mẫu mã nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian trực tiếp. Bạn có thể gắn nó trong gian phòng tắm chật hẹp mà không phải e ngại lấn cấn. Đó là điểm cộng dành cho sản phẩm này.

Máy nước nóng trực tiếp làm nóng nước ngay lập tức, không cần phải tốn nhiều thời gian chờ đợi bạn đã có thể đắm mình trong làn nước ấm.

Máy nước nóng có trang bị hệ thống an toàn, bạn không phải sợ điện giật, bị bỏng hay cháy nổ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những tính năng mà máy đang hoạt động.

cau-tao-may-nuoc-nong-truc-tiep
Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp có an toàn khi sử dụng?

Máy nước nóng trực tiếp có nhiều ưu điểm, tuy nhiên nhiều người lo sợ về độ an toàn của máy. Cũng thế, nhiều người nghĩ rằng việc thanh đun nước trực tiếp đun nóng dòng nước chảy vào cơ thể chúng ta, nên rất dễ gây hở điện và gây nên tình trạng điện giật.

Tuy nhiên đó chỉ là những lo lắng thái quá thôi, bởi lẽ trên bình nóng lạnh trực tiếp, các nhà sản xuất đã trang bị rất nhiều những chức năng giúp bình nóng trực tiếp hoạt động an toàn hơn. Cụ thể:

+ Thanh đun nóng nước của bình nóng lạnh đã được bao quanh một lớp cách điện rất tốt, có khả năng chống mài mòn cao.

+ Thiết bị cảm biến nhiệt được cài đặt trên máy giúp tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ của bình vượt quá mức cài đặt. Bạn hoàn toàn không phải sợ sự cố trong quá trình sử dụng.

+ Bình tắm nóng trực tiếp được trang bị thiết bị chống giật hay cầu dao chống giật.

Như vậy, bạn hoàn toàn tin cậy với những tính năng nhà sản xuất áp dụng cho sản phẩm này.

Máy nước nóng Midea

Tìm hiểu mức giá sửa máy nước nóng Tại Đây

Mách bạn cách sử dụng bình nước nóng trực tiếp một cách an toàn

Để sử dụng bình nước nóng trực tiếp một cách an toàn, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

+ Cần lắp đặt thêm thiết bị chống giật, mạch bảo vệ và dây nối đất.

+ Khi sử dụng bình nước nóng trực tiếp bạn cần thường xuyên vệ sinh đầu lọc cặn nguồn để tránh tình trạng bị nghẽn, yếu nước, máy bơm phải hoạt động mạnh và dễ hư.

+ Hơn thế, để đảm bảo an toàn bạn nên gọi nhân viên kĩ thuật lắp thêm một dây tiếp đất cho máy.

Máy nước nóng trực tiếp là dụng cụ an toàn, tuy nhiên bạn cần là người dùng thông thái để tránh những sự cố không may do thiếu hiểu biết !