Máy giặt Toshiba không vắt được phải làm sao ?

226
Cách sửa máy giặt toshiba không vắt

Dù bạn sử dụng máy giặt ở hãng nào cũng không tránh khỏi sự cố ngoài ý muốn không riêng gì máy giặt Toshiba. Do đó, thiết bị này gặp sự cố không vắt là rất bình thường.

Ở bài viết này, Điện Lạnh Khánh Trung sẽ bật mí cho bạn vấn đề máy giặt Toshiba không vắt được phải làm sao ? Mời các bạn chú ý theo dõi!

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không vắt

Máy giặt Toshiba không vắt là vấn đề thường hay gặp ở thiết bị này. Vì thế, để có hướng xử lý hiệu quả bạn nên xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Cửa máy giặt không được đóng kín

Do thiếu cẩn thận, người sử dụng đã không đóng chặt nắp máy giặt dẫn đến máy không thực hiện chức năng vắt.

Máy giặt Toshiba không vắt được

Cách khắc phục: Kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng khít hay chưa, nếu chưa hãy đóng chặt lại và khởi động là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại công tất cửa, xem đường dây kết có có hoạt động tốt không, có khả năng bị đứt hoặc hỏng rồi

>> Bạn có thể tham khảo thêm mã lỗi máy giặt Toshiba E31, E32, E71, E92, E5, E10

Ống thoát nước bị tắc

Đây là bộ phận thoát nước từ lồng giặt, vì thế một khi ống xả hoặc van xả tắc nghẽn nước sẽ ứ đọng ở lồng giặt làm cho máy không vắt.

Máy giặt lỗi ống thoát nước

Cách khắc phục: Quan sát xem ống xả đã bỏ xuống hay chưa, có bị tắc nghẹt chỗ nào không. Trường hợp ống xả bị tắc bạn hãy vệ sinh thật sạch, loại bỏ mọi vấn đề tắc nghẽn. Hơn nữa, nếu ống xã không may bị biến dạng bạn hãy thay ống mới.

Dây curoa bị đứt hoặc lỏng

Dây curoa là một trong những linh kiện giúp quay lồng máy giặt. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, dây này sẽ bị lỏng và có thể bị đứt, ảnh hưởng tới vấn đề vắt của máy.

day-curoa
Day curoa

Cách khắc phục: Dùng tua vít tháo tấm ốp lưng máy giặt ra sau đó sử dụng đèn pin kiểm tra xem dây curoa có bị lõng hay đứt không. Nếu có bạn hãy liên hệ đơn vị sửa chữa tay nghề cao để thay thế nhanh chóng nhé.

Bo mạch bị lỗi

Board máy giặt được xem là trung tâm não bộ điều khiển mọi chu kỳ vận hành của máy. Do đó, nếu bộ phận này bị ảnh hưởng của thời tiết hoặc côn trùng làm tổ bên trong thì tất cả các hoạt động của máy sẽ dừng hẳn, trong đó lỗi không vắt là một điển hình.

Sửa bo mạch máy giặt Toshiba

Cách khắc phục:

Board mạch rất phức tạp, vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy nhờ đến các kỹ thuật viên lành nghề để kiểm tra và thay thế nếu cần.

>> Xem ngay cách sửa lỗi đếm từ máy giặt Toshiba

Vị trí lắp đặt không đảm bảo

Khi chọn vị trí để máy giặt Toshiba, bạn đã vô tình đặt nó ở nơi gập ghềnh làm cho máy không vắt và phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Ngoài ra, chân đế bị mục cũng là nguyên nhân khiến máy đặt không cân.

Máy giặt toshiba không vắt được

Cách khắc phục: Nên dịch chuyển máy giặt sang vị trí có bề mặt bằng phẳng hơn. Nếu chân đế máy bị mục hãy gọi thợ cơ khí hàn lại để tạo sự cân bằng cho máy.

Quần áo quá tải và đặt không cân đối ở lồng giặt

Người dùng đã vô tư cho quá nhiều quần áo vào trong lồng giặt, khiến lồng giặt bị quá tải, mất cân đối khiến máy không thể thực hiện chương trình vắt.

Lỗi máy giặt Toshiba không vắt được

Cách khắc phục: Bạn nên lấy bớt quần áo ra và chia thành nhiều lần giặt, đồng thời phải phân bổ đồng đều trong lồng giặt.

Lỗi bơm xả máy giặt

Bơm máy giặt cũng là bộ phận quan trọng trong việc hỗ trợ vắt xả. Chính vì thế, khi máy không vắt được thì rất có thể là do lỗi bơm.

bom-xa-may-giat
Bơm xả máy giặt

Cách khắc phục: Sử dụng điện kế để kiểm tra bơm máy giặt. Trường hợp máy có điện bạn hãy khởi động và nghe xem bơm hoạt động nhưng nước có thoát ra được hay không. Sau đó, tháo bơm vệ sinh hoặc thay bơm mới để kiểm tra.

>> Tham khảo giá thay bơm xả tại đây nhé : https://www.suachuadienlanhdn.com/sua-may-giat-da-nang

Cửa xả máy giặt bị nghẹt

Lưới lọc cửa xả lâu ngày không vệ sinh, các chất bẩn đọng lại cũng khiến máy giặt không vắt được.

van-xa-may-giat
Van xa may giat

Cách khắc phục: Rất đơn giản, chỉ cần bạn mở nắp cử xả, tiếp theo tháo lưới lọc để vệ sinh sạch sẽ là máy sẽ vắt trở lại như bình thường.

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã biết máy giặt Toshiba không vắt được phải làm sao rồi nhỉ ? Với những trường hợp khó, không thể tự xử lý được, hãy gọi ngay tới điện lạnh Khánh Trung theo Hotline: 02363 505 717 để được hỗ trợ kịp thời nhé.