Hướng dẫn cách sửa máy giặt không giữ được nước

MAY-GIAT-KHONG-GIU-DUOC-NUOC

Có khi mới sáng mở mắt, bạn tranh thủ đem đống áo quần giặt cho kịp nắng, nhưng không may máy giặt nhà bạn hư hỏng, thật là bực mình đúng không?

Trong trường hợp này bạn cần biết máy nhà mình bị gì để kịp thời khắc phục. Ngoài những lỗi về rò rỉ, máy rung mạnh thì lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt là máy không giữ được nước.

Máy giặt không giữ được nước là lỗi phổ biến

Máy giặt không giữ được nước là bệnh phổ biến chung của nhiều máy. Máy giặt không giữ được nước khiến hoạt động của máy trở nên vô nghĩa vì vừa tốn điện năng lại vừa tốn nước.

Nhiều người có thể sẽ rất lo lắng không hiểu nguyên nhân bệnh lí của máy. Tuy nhiên đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, bạn có thể phục hồi được.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến máy giặt không giữ được nước, như vậy bạn sẽ dễ dàng tìm giải pháp sửa chữa.

Vì sao máy giặt không giữ được nước?

Máy giặt không giữ được nước có những biểu hiện như máy không giữ được nước trong lồng giặt, nước cấp vào tụ thoát ra ngoài luôn, máy giặt đã ngừng hoạt động nhưng bên trong lồng máy vẫn còn nước.

Có thể do nhiều lí do, trong đó do những lỗi căn bản sau:

+ Máy giặt bị lắp đặt sai kĩ thuật

+ Chỉnh sai chế độ giặt

+ Board máy giặt bị lỗi

+ Van xả nước máy lạnh bị lỏng hay bị hỏng

Chỉ cần một sai sót nhỏ trong thao tác, máy giặt đã không giữ được nước trong lồng giặt. Những lúc như vậy, nếu điều chỉnh sai cách sẽ làm máy bạn hư thêm. Bạn cần nắm những kiến thức cơ bản về cách sửa chữa máy giặt không giữ được nước.

cac-loi-may-giat-khong-giu-duoc-nuoc
Các lỗi máy giặt không giữ được nước

Tìm hiểu thêm: Tại sao máy giặt chỉ xả nước mà không giặt ?

Cách sửa máy giặt không giữ được nước

Dưới đây là những cách khắc phục sự cố với máy giặt không giữ được nước, như sau:

+ Nếu máy giặt bị lắp đặt sai kĩ thuật, bạn nên liên hệ với địa lý, nhà cung cấp để yêu cầu hoàn trả hoặc bảo hành

+ Trong trường hợp máy giặt không giữ được nước do chỉnh sai chế độ giặt, người sử dụng cần xem lại menu hướng dẫn. Bạn cần chỉnh máy giặt về chế độ mặc định.

+ Hoặc có thể Board máy giặt bị lỗi. Trường hợp này bạn cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kĩ thuật. Bạn không nên tự ý sửa chữa bo mạch nếu không có kiến thức và kĩ năng. Điều này sẽ kéo theo sự hư hỏng của nhiều bộ phận khác của máy.

+ Van xả nước máy giặt bị lỏng hay bị hỏng. Có thể do máy giặt sử dụng thời gian lâu, lớp cao su của lá van bị cứng, hỏng không đóng mở được. Bộ phận xả nước, kéo xả hay đẩy xả máy bị hỏng, đứt dây hoặc chết khiến cho máy giặt không giữ được nước mà thoát hết ra ngoài. Bạn cần thay linh kiện mới, tìm đại lý chính hãng mà mua linh kiện.

Trong quá trình giặt, lượng cặn bẩn tích tụ bám vào lá van làm lá van bị kẹt. Lúc này bạn cần vệ sinh lá van hoặc thay linh kiện.

Để sửa chữa máy giặt không giữ được nước bạn nên liên hệ đâu?

Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn băn khoăn chưa biết xử lý thế nào. Tốt nhất bạn nên tắt máy giặt và gọi ngay cho nhân viên kĩ thuật sửa chữa.

Tại Đà Nẵng, dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà – công ty điện lạnh Khánh Trung cung ứng cho khách hàng dịch vụ sửa chữa máy giặt mọi nhà, mọi lúc.

Chỉ cần bạn gọi, nhân viên Khánh Trung sẽ có mặt, chúng tôi không làm bạn phải phật lòng về chất lượng dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

Công ty điện lạnh Khánh Trung

Địa chỉ: 113 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu, Đà Nẵng

Holine: 0905 644 962 – 0905.605.990