Máy giặt Electrolux không lên nguồn

184
Máy giặt Electrolux không lên nguồn

Máy giặt Electrolux không lên nguồn là lỗi thường gặp, vậy với sự cố này bạn phải làm sao ? Ngay bây giờ điện lạnh Khánh Trung sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xử lý tốt nhất qua bài viết bên dưới.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không lên nguồn

Máy giặt Electrolux không lên nguồn thủ phạm chính là do:

– Nguồn điện bị hỏng

– Dây cắm điện đứt

– Bộ đếm thời gian bị lỗi

– Cánh cửa máy giặt chưa đóng

– IC nguồn không hoạt động

– Máy bị hỏng mạch điều khiển

>> Xem thêm mã lỗi máy giặt Electrolux

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux mất nguồn không vào điện

Tương ứng với những nguyên nhân trên, chúng ta sẽ có các cách khắc phục như sau:

Kiểm tra nguồn cấp điện

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn gặp sự cố mất nguồn điện thì việc cần làm trước tiên là dùng bút thử điện kiểm tra nguồn điện có được cấp vào ổ cắm của máy hay chưa. Nếu chưa có, bạn nên gọi thợ điện để khắc phục hệ thống đường điện.

Máy giặt Electrolux mất nguồn điện

Kiểm tra dây dẫn điện

Khi máy giặt Electrolux đã cũ, các mối nối dẫn điện rất dễ bị oxi hóa hoặc một số côn trùng như chuột, dán cắn đứt dây dẫn điện cũng khiến máy giặt Electrolux không vận hành được.

Chuột cắn đứt dây điện

Lúc này bạn nên rút điện ra để kiểm tra, nối lại và dùng băng keo quấn chặt. Nếu dây điện đã hư hỏng nặng, cách duy nhất là thay dây mới để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Kiểm tra bộ đếm từ máy giặt

Bộ đếm từ của máy giặt là bộ phận hẹn giờ chỉ có ở máy cửa trên. Nếu bạn cần khởi động công tắc này hãy xoay núm hẹn giờ theo chiều kim đồng hồ. Trường hợp sau khi kéo núm hẹn giờ máy vẫn không chạy, bạn nên kiểm tra đồng hồ vạn năng.

Tiếp theo thực hiện tháo nguồn và tra những số liên lạc hẹn giờ của máy giặt. Hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra công tắc này bằng cách dùng đồng hồ vạn năng sau khi nhấn nút. Nếu nó hỏng nặng hãy tiến hành thay công tắc khởi động và hẹn giờ nhé.

Kiểm tra cánh cửa máy giặt

Do sơ xuất quên chưa đóng cửa máy giặt cũng khiến máy không thể lên nguồn. Bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là đóng chặt lại sau đó bật máy lên để kiểm tra.

Máy giặt electrolux mất nguồn

>> Xem thêm: Cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa

Kiểm tra IC nguồn máy giặt

Theo nghiên cứu có tới 78% nguồn máy giặt Electrolux bị mất là do IC. Bạn hãy nhanh chóng gọi đến đơn vị có chuyên môn, uy tín để được giúp đỡ nhé.

Kiểm tra board mạch máy giặt

Board mạch máy giặt quan trọng như trái tim của con người. Nghĩa là nó có thể điều khiển được tất cả hoạt động của máy. Do đó, nếu không may phần board này lỗi thì thiết bị sẽ ngưng chạy ngay.

Việc sửa chữa và thay thế board mạch khá phức tạp. Bạn không nên tự ý xử lý bộ phận này mà hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp, tay nghề cao để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Hỏng IC bo mạch

Ngoài ra, bạn nên chú ý trong quá trình lắp đặt máy cũng rất dễ làm cho board mạch hỏng. Chính về thế, không đặt máy ở nhà tắm, ngoài ban công và những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào.

Sửa máy giặt Electrolux không lên nguồn giá bao nhiêu ?

Với sự phát triển của thị trường điện lạnh, có vô số địa chỉ sửa chữa máy giặt, mỗi đơn vị sẽ có phân khúc giá khác nhau. Tuy nhiên, đối với lỗi máy giặt Electrolux không lên nguồn của điện lạnh Khánh Trung sẽ giao động từ 300.000đ – 500.000đ.

Mức giá sẻ căn cứ vào mức độ hay sự cố trên thiết bị cụ thể như sau:

  • Nối dây điện: 50.000 đ
  • Thay IC nguồn: 350.000 đ

Sửa chữa máy giặt giá rẻ

>> 5 trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux Đà Nẵng

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Để biết được giá chính xác nhất, quý khách xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo Hotline: 02363 505 717.