Máy giặt chỉ xả nước mà không giặt

MAY-GIAT-XA-KHONG-GIAT

Sau khi cắm nguồn điện để sử dụng máy giặt thì đèn tín hiệu vẫn sáng, nước vẫn cấp vào máy giặt bình thường tuy nhiên máy giặt chớp tắt đèn báo lỗi và không thể thực hiện chu kỳ giặt một cách bình thường.

Vậy khi gặp tình trạng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt thì phải làm gì? Để khắc phục được tình trạng này thì suachuadienlanhdn.com sẻ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay sau bài viết dưới đây

Nguyên nhân máy giặt chỉ cấp nước mà không giặt

Đây là một trong những trường hợp thường hay gặp nhất trên máy giặt. Thông thường khi thiết bị này có dấu hiệu cấp nước vào máy giặt nhưng lại không giặt được quần áo, thì có nghĩa là máy giặt của bạn có thể đang gặp phải một số trường hợp hư hỏng nào đó ở bên trong hay đơn giản hơn là chúng ta đang sử dụng sai cách cũng nên.

Do đó mà Điện Lạnh Khánh Trung muốn đưa ra một số nguyên nhân dưới đây để chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy được nguyên nhân khiến cho máy giặt “dở chứng” và đưa ra cách khắc phục hợp lý nhất cho máy giặt nhà mình.

Xem thêm: Bạn đã biết cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda chưa ?

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Cách khắc phục:

+ Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước của gia đình mình đang sử dụng xem có vấn đề gì không để tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Bởi vì nếu nước không được cung cấp đầy đủ vào máy giặt thì máy giặt sẽ không thể thực hiện chu kỳ giặt như bình thường.

+ Tìm ra nguyên nhân khiến cho nguồn nước không cấp đủ vào máy giặt như: Nước trên bồn chứa đã hết; Áp lực nước thấp, nước cấp vào chậm; Van cấp nước bị tắc nghẽn…

nguon-nuoc-cap-may-giat-khong-du
Nguồn nước cấp máy giặt không đủ

Khối lượng quần áo quá nhiều

+ Mỗi một chiếc máy giặt điều được sản xuất với quy định khối lượng tải nhất định. Do đó, chúng ta nên cho số lượng quần áo đúng chuẩn vào máy giặt để không gây nên tình trạng nhồi nhét quá nhiều quần áo vào bên trong lồng giặt, khiến nó không thể hoạt động được.

+ Khi dùng máy giặt để giặt chăn, mềm… thì bạn phải bảo đảm rằng nó có thể tải được chúng.

Cách khắc phục:

+ Bạn có thể lấy bớt quần áo bên trong máy giặt ra và sau đó bấm khởi động lại xem máy có hoạt động ổn định hay chưa.

Hư phần hộp số

Hộp số máy giặt là bộ phận quan trọng bao gồm các linh kiện như: nhông, cốt, ty đở lồng giặt. Nếu trong trường hợp 1 trong các linh kiện bị hư hỏng thì dù cho máy giặt đã chuyển qua chế độ giặt thì lồng giặt vẫn không thể tự quay được.

loi-hop-so-may-giat
Hộp số máy giặt bị lỗi

Cách khắc phục:

+ Để khắc phục trường hợp này thì cách tốt nhất là bạn cần phải làm lại hộp số cho máy giặt nhờ vào sự hỗ trợ của những người Sua may giat da nang mà thôi.

Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt được coi là trung tâm điều khiển trong mọi hoạt động của máy giặt, nếu board bị lỗi hoặc hư hỏng gì thì máy giặt cần phải được kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt.

sua-may-giat4
Sửa máy giặt hỏng bo mạch

Một số hư hỏng thường gặp trên board mạch như: Board bị lỗi chương trình, hư bảng mạch, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét…

Hỏng van cấp nước hoặc phao áp xuất nước

Khi van cấp nước gặp sự cố, nó sẻ không tự động đóng ngắt theo yêu cầu chương trình giặt, nên vì thế nước sẻ cứ tiếp tục chảy liên tục không ngừng

Một trường hợp thường gặp nữa là phao áp xuất nước hỏng thì nó sẻ không cảm biến được lượng nước vào trong máy giặt, từ đó sẻ khiến nước chảy liên tục

phao-ap-luc-nuoc
Phao áp lực nước có vấn đề

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra lại các bộ phận, link kiện trên máy giặt xem có hoạt động ổn định không ?

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp ích được cho việc khắc phục tình trạng máy giặt chỉ xả nước mà không giặt trong gia đình nhà bạn. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé!