Tại sao máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột

may-giat-ngung-giat

Máy giặt đang hiện hành trên thị trường như một công cụ giúp việc hiệu quả. Nếu nhà bạn cũng đang sở hữu máy giặt, bạn là người dùng chắc sẽ biết có nhiều lỗi xảy ra trên máy giặt trong quá trình giặt giũ.

Có trường hợp, máy giặt đang giặt thì lại ngừng đột ngột, người dùng không hiểu vì sao. Vậy tại sao máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân này.

may-giat-ngung-giat
Có thể nhìn cửa máy giặt để phát hiện lỗi máy giặt ngừng giặt

Tại sao máy giặt chỉ xả nước mà không giặt ?

Một số nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt thì bị ngừng đột xuất. Người dùng sẽ lo ngại máy hư và không biết phải xử lý thế nào.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng:

+ Lượng quần áo giặt quá tải

Theo như chức năng nhà sản xuất quy định đối với mỗi sản phẩm máy giặt, người dùng chỉ được phép cho quần áo vào máy giặt với một lượng nhất định.

Nếu như quần áo quá tải sẽ khiến cho công suất làm việc của máy quá tải, máy không đủ sức để đảm nhiệm nên buộc bộ máy phải dừng đột ngột. Thậm chí còn xảy ra hiện tượng cửa máy giặt bị bung.

Vì thế, người dùng cần lưu ý nên cho lượng quần áo vừa phải với khối lượng máy quy định và đặt quần áo dàn trải hợp lí trước khi cho máy khởi động giặt.

+ Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Nguồn cấp nước bị gián đoạn cũng là nguyên nhân khiến máy giặt bị ngừng  giặt. Như chúng ta đã biết, máy giặt có hoạt động hay không phụ thuộc vào nguồn nước. Có nước thì máy mới thực hiện chức năng giặt giũ của mình.

Trong quá trình giặt, có đôi lúc do nguồn nước bị yếu hoặc mất nước sẽ không đủ nước cấp vào lồng giặt. Lúc này, máy giặt không thể giặt giũ và buộc phải dừng đột ngột.

Lỗi máy giặt dừng đột ngột do thiếu nguồn cấp nước rất dễ để phát hiện, bạn chỉ cần nhìn vào gương cửa máy là có thể phát hiện ngay.

+ Nguồn điện không ổn định

Máy giặt là thiết bị điện, hoạt động dựa trên nguyên lí nguồn điện năng. Nếu nguồn điện không ổn định sẽ kéo theo máy không nhận điện năng cho log máy và không thể điều khiển hoạt động máy.

Bạn cần kiểm tra xem phích cắm điện có bị lỏng hay không hay nguồn điện đang gặp vấn đề.

+ Board mạch điều khiển có vấn đề

Bộ não của máy giặt chính là bảng điều khiển, đây là trung tâm mọi hoạt động của máy. Nếu như bảng điều khiển có vấn đề thì khiến các bộ phận máy không thể hoạt động đúng quy trình.

Bo mạch điện tử có vấn đề sẽ là nguyên nhân khiến máy giặt ngừng đột ngột. Lúc này, bạn cần gọi thợ sửa chữa nếu không máy sẽ hư hỏng.

+ Cửa máy giặt chưa đóng hoặc đóng một nửa

Cửa máy giặt không đóng hoặc đóng một nửa là nguyên nhân khiến máy giặt ngừng giặt và báo lỗi. Hoặc có thể là do máy giặt chứa nhiều quần áo trong lúc giặt khiến bung nắp máy, làm máy ngừng đột ngột.

Hãy nhớ, sau khi bỏ quần áo vào lồng giặt và cho bột giặt vào thì bạn nhớ đóng cửa máy trước khi bấm nút khởi động.

Để sử dụng máy giặt hiệu quả, người dùng nên cẩn thận trong quá trình sử dụng. Nên nhớ thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã quy định để đảm bảo sử dụng máy bền lâu.

may-giat-ngung-giat
Không nên để lượng quần áo quá tải

Xem thêm: Cách sửa máy giặt không giữ được nước

Tìm hiểu cách sửa lỗi máy giặt đang giặt bị ngừng

Cách sửa lỗi máy giặt đang giặt bị ngừng cũng đơn giản, chỉ cần bạn hiểu nguyên nhân.

Với lỗi máy giặt đang giặt thì bị ngừng do nguồn điện thì bạn cần xem lại phích cắm của máy có lỏng không, nếu không thì bạn coi nguồn điện gia đình có đang gặp sự cố cúp điện.

Với lỗi do nguồn cấp nước thì cần kiểm tra lại van nước, bể nước gia đình. Có thể, nguồn nước cấp cho máy giặt quá yếu. Vậy nên khi đặt máy giặt bạn nên lưu ý xác định vị trí đặt máy ở gần với nguồn nước.

Một việc người dùng luôn ghi nhớ nằm lòng là không được cho quần áo quá nhiều trong một lần giặt so với khối lượng máy quy định. Hãy để quần áo hợp lý.

Trước khi bấm nút nguồn giặt bạn nên nhớ đóng kín cửa máy để máy thực  hiện hoạt động của mình hiệu quả.

Trong trường hợp máy giặt ngừng giặt do hư board mạch điều khiển, chỉ có cách duy nhất là bạn gọi cho thợ sửa chữa vì chắc một điều rằng bản thân bạn không thể tự đảm nhiệm việc này, trừ khi bạn là người trong nghề.

Với những lời khuyên này, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có cách sử dụng hiệu quả, lâu bền cho máy giặt nhà mình.

Nếu có thắc mắc về những sự cố máy giặt hoặc có nhu cầu sửa chữa, bạn có thể liên hệ chúng tôi, công ty điện lạnh Khánh Trung, 111 Nguyễn Khánh Toàn, Đà Nẵng.