Lỗi L5 điều hòa Daikin Inverter là gì ?

265
Lỗi L5 điều hòa Đaikin

Lỗi L5 điều hòa Daikin Inverter đây là lỗi thường gặp ở thiết bị, khiến người dùng rất lo lắng. Vì thế, ngay bây giờ công ty điện lạnh Khánh Trung sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao điều hòa Daikin Inverter báo lỗi L5 ?

Khi hệ thống điều khiển và kiểm soát lỗi nhận thấy vấn đề trục trặc nằm ở lốc điều hòa Daikin Inverter thì màn hình sẽ hiện lên chữ L5 kèm theo âm thanh tít dài. Lúc này bạn cần xác định rõ nguyên nhân để có hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Lỗi L5 do máy nén (block)

Nguyên nhân:

Phần giắc cắm bị bung hoặc lỏng khiến các tiếp điểm của nó bị move, cuộn dây máy nén bị kẹt cơ, chập và đứt…Đây là những tác nhân dẫn đến máy nén không thể vận hành và xuất hiện lỗi.

Bên cạnh đó, lỗi L5 này cũng do các thiết bị bảo vệ đầu máy nén bị ngắt bởi giàn nóng quá bí, không giải nhiệt được.

Thay thế linh kiện cục nóng điều hòa
Khac phu loi L5 dieu hoa Daikin inverter

Cách khắc phục:

Nếu lỗi đến từ máy nén, bạn cần phải nhờ thợ có tay nghề cao để kiểm tra và thay thế máy nén mới, đảm bảo chính hãng.

>> Xem ngay: Thay cục nóng điều hòa giá bao nhiêu ?

Lỗi L5 do van tiết lưu

Nguyên nhân:

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra van tiết lưu sau thời gian dài sử dụng nó sẽ bị han gỉ, khiến các linh kiện ở bo mạch điều khiển giàn nóng bị chập.

Khắc phục:

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ van tiết lưu sau đó kiểm tra xem nó có bị chập hay không. Nếu van tiết lưu bị chập hoặc han rỉ quá nặng, cách tốt nhất là nhờ đơn vị uy tín để thay mới.

Lỗi van tiết lưu điều hòa
Hỏng van điều tiết sinh ra lỗi L5

Lỗi L5 do bo mạch hỏng

Nguyên nhân:

Ngoài lỗi L5 cũng do van tiết lưu thì bo mạch hỏng cũng xuất phát từ thời gian sử dụng máy quá lâu.

Cách khắc phục:

Bo mạch là bộ phần nằm cốt của máy, khi không may nó bị hỏng bạn hãy thợ thợ có tay nghề cao để kiểm tra, sửa lại bo mạch giàn nóng hoặc thay bo mới nhưng phải cùng đời máy.

Nếu sự cố liên quan đến bo mạch thì nên mang đến thợ nhé

>> Xem chi tiết: Mã lỗi điều hòa Đaikin inverter

Sửa lỗi L5 điều hòa Daikin Inverter giá bao nhiêu ?

Bạn có nhu cầu sửa lỗi L5 ở điều hòa Daikin Inverter nhưng không biết chi phí hết bao nhiêu ? Hãy đến với điện lạnh Khánh Trung để nhận được mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Tùy vào từng nguyên nhân mà mức giá sẽ chênh lệch khác nhau. Thông thường, với lỗi này, giá sẽ nằm ở khoảng 300.000đ – 1.000.000đ, cụ thể như sau:

  • Thay van tiết lưu: 350.000 đ
  • Sửa bo mạch: 450.000 đ
  • Thay cục nóng: 950.000 đ

>> Xem chi tiết: https://www.suachuadienlanhdn.com/sua-dieu-hoa-tai-da-nang

Hơn nữa với trình độ kỹ thuật chuyên môn, tinh thần làm việc nhiệt huyết, chúng tôi cam kết khắc phục triệt để lỗi L5 và tất cả các lỗi khác ở máy lạnh. Liên hệ Hotline: 02363 505 717 để được báo giá cụ thể.

Trên đây là những thông tin mà người dùng cần nắm về lỗi L5 điều hòa Daikin Inverter. Nếu có nhu cầu lắp đặt và sửa chữa điều hòa đừng quên liên hệ đến chúng tôi nhé. Xin cảm ơn!