Lỗi F3, F6, F8 điều hòa Nagakawa

490
dieu-hoa-nagakawa-bao-loi

Điều hòa Nagakawa là thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng ở Việt Nam. Nhưng nó cũng giống các thiết bị khác, rất dễ gặp sự cố làm người dùng không khỏi lo lắng.

Trong đó lỗi F3, F6, F8 điều hòa Nagakawa là những mã lỗi hay gặp nhiều nhất ở loại máy này. Là một người thợ sửa điều hòa Đà Nẵng nhiều năm nay, hôm nay Điện lạnh Khánh Trung sẻ giúp bạn giải mã các lỗi này

Tại sao điều hòa Nagakawa báo lỗi F3, F6, F8 ?

Dù ở đời máy cũ hay mới thì điều hòa Nagakawa cũng sẽ có màn hình hiển thị thông báo nhiệt độ ở màn hình. Hơn nữa, nếu máy không may gặp sự cố, màn hình sẽ xuất hiện lỗi ngay lập tức.

Nhà sản xuất đã quy định từng mã lỗi riêng biệt chẳng hạn như lỗi F3, F6, F8…nhằm giúp người dùng hoặc thợ có thể phân biệt rõ ràng đây là lỗi gì và có hướng khắc phục tối ưu nhất.

Lỗi F3 – Lỗi cảm biến dàn lạnh

Nguyên nhân

– Cảm biến dàn lạnh (sensor) bị hỏng

– Vi xử lý không tiếp nhận được cảm biến dàn

– Cảm biến phòng hoạt động không đúng làm máy vận hành không ổn định

Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh

Cách khắc phục

– Kiểm tra đường truyền về bộ phận bo mạch có bị đứt hay không

– Khi tín hiệu báo về ic tốt thì chúng ta kiểm tra cảm biến cảm biến điều hòa Nagakawa để đảm bảo điện trở cảm biến còn tốt.

– Trường hợp cảm biến bị hỏng, hãy thay thế ngay, nhưng phải đảm bảo nó là hàng chính hãng

Lỗi F6 – Lỗi quạt dàn lạnh

Nguyên nhân

– Quạt gió dàn lạnh bị hỏng

– Hư bo mạch điện tử không cấp nguồn cho quạt

Kiểm tra motor quạt dàn lạnh

Cách khắc phục

Để xử lý lỗi này, bạn cần có đồng hồ đo VOM hoặc có dàn lạnh để chạy thử thì mới có thể giải quyết được. Cụ thể như sau:

– Trường hợp có đồng hồ bạn nên đo cuộn dây quạt, nếu không có trở nghĩa là quạt hỏng.

– Nhưng nếu quạt có trở, cánh quạt rất xít đó cũng là dấu hiệu báo quạt sắp hỏng. Cần thay mới để máy hoạt động lại bình thường.

– Ngoài ra, cánh quạt chạy trơn tru nhưng máy vẫn báo lỗi thì rất có thể bo mạch bị hỏng, hãy liên hệ đến đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế bo mạch chính hãng nhé!

Lỗi F8 –  Lỗi bơm

Lỗi này thường xuất hiện ở dòng điều hòa Nagakawa âm trần, bạn thử kiểm tra lại bơm nước ngưng xem có hoạt động không. Nếu hư hỏng thì cần thay thế

lỗi bơm nước ngưng điều hòa
Kiểm tra trên dàn lạnh sẻ có bộ phận bơm nước ngưng, xem và khắc phục nếu bị lỗi

>> Bạn đã biết gas điều hòa loại nào tốt nhất chưa ?

Sửa điều hòa Nagakawa lỗi F3, F6, F8 hết bao nhiêu tiền ?

Như đã giải thích ở trên thì các lỗi này liên quan đến phần bo mạch, phần cơ nên mức giá khắc phục sẻ giao động từ 250.000 đ – 700.000 đ cụ thể như sau:

  • Thay cảm biến dàn lạnh: 250.000 đ
  • Thay quạt điều hòa: 700.000 đ
  • Thay bơm: 350.000 đ
  • Sửa bo mạch điều khiển: 450.000 đ

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục mỗi khi điều hòa Nagakawa báo lỗi F3, F6, F8. Nếu không tự sửa chữa được hãy liên hệ đến điều hòa Quốc Long theo số 02363 505 717 để nhờ kiểm tra và sửa chữa, thay thế linh kiện hư hỏng.