Lỗi F3 điều hòa Daikin là gì ?

196
Lỗi F3 điều hòa Đaikin

Lỗi F3 điều hòa Daikin đây là sự cố thường gặp nhất ở thiết bị. Nhưng nguyên nhân của lỗi này là gì ? Cách khắc phục thế nào ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người.

Ngay bây giờ, điện lạnh Khánh Trung sẽ giải đáp giúp bạn một cách chi tiết nhất. Mời các bạn chú ý theo dõi nhé !

Tại sao điều hòa Daikin báo lỗi F3 ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa daikin báo lỗi F3, dưới đây là một số thủ phạm chính:

Lỗi F3 – Do đường ống đẩy bị lỗi

Thợ lắp đặt hoặc bảo dưỡng chưa có kinh nghiệm, tay nghề kém đã làm đường ống bị gập, gas không lưu thông được ở ống đẩy.

Lỗi F3 – Do thiếu gas hoặc mất gas

Khi chọn ống đẩy không chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ gas ra phía ngoài làm thiết bị thiếu gas, mất gas.

Lỗi F3 – Do tắc đường ống

Trong khi lắp đặt, đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn do các dị vật bám vào khiến gas khó lưu thông, máy sẽ báo lỗi F3. Ngoài ra, nếu ống đồng bị gấp khúc móp méo cũng xuất hiện lỗi này.

Lỗi F3 – Do van tiết lưu bị hỏng

Nếu hiện tượng ống đẩy bám tuyết, nhưng gas vẫn bình thường thì nguyên nhân là do van tiết lưu hỏng. Trường hợp này rất ít xảy ra, bởi nó chỉ chiếm khoảng 10% so với những lý do làm điều hòa báo lỗi F3.

Lỗi F3 – Do lỗi bo mạch

Đa số lỗi này đều do bo mạch dàn nóng, khi bộ phận này có vấn đề sẽ làm điều khiển bị sai lệch từ đó ống đầy điều chỉnh cũng sai.

>> Xem thêm: Lỗi U4 điều hòa Đaikin

Cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi F3

– Nếu lỗi đến từ đường ống đẩy bạn hãy liên hệ thợ có kinh nghiệm, chuyên môn cao để vệ sinh và cân chỉnh lại đường ống nếu nó bị gập.

– Trường hợp tắc nghẽn đường ống, bạn nên vệ sinh ống trước khi lắp và chú ý thực hiện bảo dưỡng thường xuyên ngăn ngừa vật cản từ sớm.

– Với lỗi mất gas do đường ống dẫn bị hở bạn cần thay ống mới và bổ sung gas vào là máy sẽ hết lỗi ngay.

– Van tiết lưu có tác dụng điều chỉnh lưu lượng gas, nếu nó hỏng sẽ không tạo được áp suất chênh lệch. Lúc này bạn hãy nhờ đơn vị có chuyên môn để kiểm tra và thay thế.

– Khi đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà máy vẫn báo lỗi thì chắc chắn bo mạch của bạn đã bị hỏng. Và đây là bộ phận vô cùng phức tạp, hãy liên hệ đến địa chỉ có thợ giàu kinh nghiệm để xử lý kịp thời.

Sửa điều hòa Daikin lỗi F3 hết bao nhiêu tiền ?

Giá cả luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Vậy khi điều hòa Daikin báo lỗi F3 thì sửa hết bao nhiêu tiền ?

Thực tế, hiện nay thị trường có khá nhiều đơn vị sửa chữa điều hòa lỗi F3, mỗi đơn vị sẽ có phân khúc giá khác nhau, giao động khoảng 200.000đ – 700.000đ cụ thể như sau:

  • Khắc phục đường ống bị gập: 300.000 đ
  • Nạp gas điều hòa: 150.000 đ
  • Vệ sinh điều hòa: 150.000 đ
  • Thay van tiết lưu: 350.000 đ
  • Sửa bo mạch: 450.000 đ

>> Xem chi tiết: https://www.suachuadienlanhdn.com/sua-dieu-hoa-tai-da-nang

Để có mức giá hợp lý hãy bỏ túi ngay điều hòa Quốc Long – 111 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu, Đà Nẵng. Đây là nơi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm niềm tin. Hotline: 02363 505 717.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F3 ở điều hòa Daikin. Hi vọng những thông tin này thật sự hữu ích với bạn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sửa chữa hoặc sở hữu sản phẩm chính hãng hãy liên hệ đến chúng tôi nhé!