Lỗi E23 máy giặt Toshiba inverter là gì ?

201
loi-e23-may-giat-toshiba (1)

Máy giặt Toshiba là thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng ưa chuộng và tin tưởng. Thiết bị hỗ trợ rất tốt cho con người trong công việc giặt giũ thường ngày, nhưng trong quá trình sử dụng máy cũng không tránh khỏi sự cố lỗi.

Với nhiều năm kinh nghiệm, hôm nay điện lạnh Khánh Trung sẽ giới thiệu đến bạn lỗi thường gặp nhất ở dòng máy này đó là lỗi E23. Hãy theo dõi để có cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E23 hiệu quả nhất nhé.

Dấu hiệu máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Khi máy giặt đang chuyển qua quy trình vắt nhưng cửa máy không đóng và công tắc khóa cửa có vấn đề, thiết bị sẽ nhấp nháy đèn đỏ báo lỗi E23 ở màn hình.

Lỗi E23 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E23

– Công tắc có vấn đề, có thể bị hư hoặc kẹt do máy giặt đã sử dụng quá lâu, công tắc quá cũ. Hoặc chất lượng công tắc không tốt, vị trí đặt công tắc gần nguồn nước nên dễ bị ẩm ướt dẫn tới hư hỏng làm máy giặt báo lỗi E23.

– Bên cạnh nguyên nhân trên thì lỗi này xuất hiện còn do bo điều khiển bị hư hoặc dây kết nối với công tắc bị đứt.

Cách khắc phục lỗi E23 máy giặt Toshiba

Sau khi đã xác định được các tác nhân khiến máy báo lỗi E23 thì chúng ta sẽ xử lý nhanh chóng như sau:

Do công tắc cửa

Đây là bộ phận quan trọng ở mỗi máy giặt được thiết kế ra nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng, tiêu biểu là trẻ em, tránh các trò nghịch phá đưa tay hoặc một số vật dụng khác vào máy khi nó đang vắt ở tốc độ cao.

cong-tac-cua-may-giat-toshiba

Sẻ có 2 cách khắc phục sự cố này:

  1. Thay mới công tắc cửa (Giá tầm 250k)

2. Là bỏ công tắc cửa

Đây là cách mà chúng tôi hay làm dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng hay làm. Bạn chú ý trên công tắc cửa sẻ có một giắt cắm

Trên đó có 3 sợi dây TRẮNG – ĐEN – ĐÀ . Bỏ sợ dây màu đà, thự hiện nối tiếp 2 sợi dây TRẮNG – ĐEN lại với nhau

Như vậy là khi máy giặt hoạt động sẻ bỏ qua chức năng khóa cửa này. Nếu bạn lo lắng sợ chạm mạch thì nên gọi thợ cho chắc ăn nhé

Do bo điều khiển 

Với lỗi đến từ bo điều khiển bạn nên tháo máy giặt ra để kiểm tra xem dây điện nối công tắc cửa bo mạch có đứt không ? Nếu đứt bạn nên nối lại nhưng cần đúng theo màu dây.

sua-may-giat4
Sửa máy giặt hỏng bo mạch

Tiếp theo kiểm tra tín hiệu từ bo mạch về công tắc cánh cửa xem có điện trở không ? Trường hợp không có nguồn cấp cho mạch bạn nên nhờ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa có trình độ tay nghề cao để xử lý nhanh chóng.

Địa chỉ sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E23 uy tín

Hiện nay ở Đà Nẵng có hàng trăm cơ sở cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Toshiba bị lỗi E23. Tuy nhiên đâu là nơi uy tín, giá cả phải chăng mới là quan trọng. Điện lạnh Khánh Trung luôn là một địa chỉ lý tưởng để bạn gửi gắm niềm tin.

Với gần 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ, kỹ thuận viên chuyên nghiệp, tận tình, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết không chỉ xử lý triệt để lỗi E23 mà còn tất cả các lỗi khác ở máy giặt.

Hãy liên hệ đến chúng tôi để trải nghiệm chất lượng ưu việt với mức giá hợp lý theo địa chỉ 111 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu. Hotline: 02363 505 717 nhé!

Trên đây là cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E23, hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn. Điện lạnh Khánh Trung luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mỗi khi thiết bị không may gặp sự cố. Xin cảm ơn!