Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Máy Giặt Toshiba

334

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu dùng máy giặt ngày càng tăng cao. Trong đó, máy giặt Toshiba là hãng được dùng nhiều nhất hiện nay.

Nhưng trong quá trình sử dụng, lâu ngày thiết bị sẽ gặp sự cố như không hoạt động và báo lỗi E7-4 hay E74 liên tục thì rất có khả năng là do lỗi đếm từ.

Do đó, ở bài viết này, điện lạnh Khánh Trung sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba. Nào hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu lỗi đếm từ máy giặt Toshiba là gì ?

Lỗi đếm từ là lỗi đếm mâm khi máy đang ở chế độ giặt. Cấu tạo gồm miếng nam châm nhỏ được gắn lên bu li ở máy giặt truyền động gián tiếp.

Ở các máy giặt truyền động trực tiếp inverter miếng nam châm sẽ ở dưới nắp mô tơ. Do đó, mâm giặt hoặc lồng giặt vận hành, mạch điện tử sẽ đếm số vòng quay qua thanh nam châm.

Máy giặt Toshiba lỗi đếm từ

>> Xem ngay mã lỗi máy giặt Toshiba

Nguyên nhân máy giặt Toshiba bị lỗi đếm từ

Để có hướng giải quyết phù hợp, bạn cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba bị lỗi đếm từ. Dưới đây là một số tác nhân cơ bản:

– Lỗi này xuất phát từ 3 bộ phận chính đó là mâm, đếm vòng, board mạch

– Miếng nam châm bị hư hỏng khiến việc đếm từ không thực hiện được

– Linh kiện ở board mạch chậm, cháy, hỏng hóc

– Một số sinh vật lạ như gián, chuột chui vào cắn đường dây ở hệ thống máy giặt

– Motor máy giặt vì lý do nào đó đã làm máy hiển thị lỗi đếm từ

– Đôi lúc ở bộ phận đếm từ rất bình thường, nhưng do phần mô tơ không làm quay mâm giặt cũng khiến máy giặt xuất hiện sự cố trên

>> Bạn đã biết được hết các chế độ trên máy giặt chưa ?

Hướng dẫn cách sửa lỗi đếm từ máy giặt Toshiba

Khi đã xác định được nguyên nhân, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra hướng xử lý như sau:

Kiểm tra mâm từ máy giặt

Máy báo lỗi đếm từ, trước tiên bạn nên kiểm tra mâm từ đối với máy giặt inverter. Nếu ở bộ phận này không có vấn đề gì thì thực hiện kiểm tra phần dây nối và mạch máy.

Sửa mâm máy toshiba

Kiểm tra dây kết nối

Thực hiện kiểm tra dây kết nối từ vị trí đầu dò tới board mạch nhằm xem xét xem dây đó có hư hỏng gì hay không.

Nếu dây hoạt động vẫn tốt thì rất có thể là do nguyên nhân khác, bạn cần kiểm tra kỹ hơn. Nếu dây kết nối bị đứt, bạn hãy nối lại chúng để xử lý nhanh sự cố này

Với trường hợp đầu dò ở máy giặt Toshiba không có vấn đề gì hoặc boach mạch bình thường thì nguyên nhân sẽ từ một lí do khác. Rất có thể thiết bị nhà bạn đã gặp phải lỗi nghiêm trọng.

Kiểm tra bo mạch máy giặt

Nếu mâm từ và dây kết nối không có vấn đề gì thì tốt nhất bạn nên đến nhờ đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để thợ tháo lắp bo mạch ra thử.

Sửa bo mạch máy giặt Toshiba

Việc sửa chữa liên quan đến bo mạch khá khó khăn, do đó bạn nên tìm những nơi uy tín, nhân viên tay nghề cao để xử lý tốt nhất khi có thể.

>> Tại sao máy giặt không giữ được nước ?

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi không may máy giặt Toshiba bị lỗi đếm từ. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hoặc cần thợ sửa chữa chuyên nghiệp, đừng ngần ngại hãy nhanh tay liên hệ đến điện lạnh Khánh Trung theo Hotline: 02363 505 717 nhé!