Khi nào điều hòa cần nạp ga???

Khi nào điều hòa cần nạp ga

Có 1 Số khách hàng dùng điều hòa nhiều năm rồi mà không biết điều hòa khi nào cần nạp ga và nạp bao nhiêu là đủ. Các bạn nên biết rằng điều hòa thiếu ga khi sử dụng rất có hại cho máy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa điều hòa. Hôm nay chúng tôi sẻ bàn về bài viết ” Khi nào điều hòa cần nạp ga?”

Đầu tiên là tác hại khi điều hòa hết ga.

  • Dễ hư hỏng Điều hòa: Khi điều hòa hết gas dẫn đến tình trang kém lạnh thậm chí không mát nhưng nhiều người vẫn cố chấp sử dụng điều hòa. Nếu để tình trạng này xảy ra dẫn đến điều hòa sẻ hỏng, nặng nhất cháy lock.
  • Tốn tiền bạc: Khi hết gas, Điều hòa sẽ không làm lạnh như mong muốn. Vì vậy bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện. Bởi nguyên lí hoạt động điều hòa là khi đủ mát nó sẻ tự động ngắt nhằm tiết kiệm điện và bảo vệ cho máy
  • Bực bội căng thẳng mất tập trung: Không khí oi bức, khó chịu làm bạn không tập trung cho công việc.
Bạn có thể gặp căng thẳng nếu không khí quá oi bức vì máy lạnh không hoạt động
              Bạn có thể gặp căng thẳng nếu không khí quá oi bức vì điều hòa không hoạt động

Khi nào điều hòa cần nạp gas?

Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản:

  • Khi bật điều hòa lên và cho hoạt động tầm 10 phút mà cảm thấy ít lạnh thậm chí không mát trong khi đã hạ nhiệt độ xuống thấp
  • Biểu hiện trên đường dẫn ống đồng bị đóng tuyết
  • Kiểm tra xem đường ống nước có hiện tượng nước chảy ra không, nếu không thì đó là biểu hiện thiếu ga
  • Ở một số dòng Điều hòa cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

Nếu Điều hòa bị hết gas, thì bạn cần phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng Điều hòa nhà bạn luôn được hoạt động ổn định. Nếu bạn có nhu cầu tìm thợ nạp ga điều hòa có thể liên hệ: 0905.578.124

Những loại gas thường dùng cho Điều hòa

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại gas phổ biến nhất đang được sử dụng cho Điều hòa chính là loại R410, R22 và R32.

  • Đối với loại gas R22: Đây là loại gas thường được sử dụng do có giá thành rẻ cũng như quy trình nạp gas khá đơn giản, không cần đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cũng như thiết bị khi nạp gas. Đặc điểm của loại gas R22 là có khả năng dung nạp thêm tạp chất, nên khi thợ nạp gas chỉ cần đo được lượng gas cần nạp và có thể tiến hành nạp bổ sung mà không cần phải xả bỏ hết phần gas còn tồn đọng trong máy. Tuy nhiên, loại gas này làm lạnh tương đối kém cũng như nó gây hại đến tầng Ozon.
Loại gas R22 gây hại đến tần ozon
Loại gas R22 gây hại đến tần ozon
  • Đối với loại gas R410: Thường có giá tầm trung, quy trình nạp tương đối phức tạp, yêu cầu tay nghề thợ nạp gas phải cao cũng như phải sử dụng đầy đủ các thiết bị chuyên dụng. Khi nạp gas R410, người thợ phải thay mới hoàn toàn cho dù bên trong hình có còn cặn gas cũ. Ưu điểm của loại gas này là có khả năng tạo được độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.
  • Đối với gas R32: Đây là loại gas mới vừa được sử dụng trong năm 2014 trên các mẫu Điều hòa cao cấp. Loại gas này cũng tương tự loại gas R410 khi nạp là phải yêu cầu thợ kỹ thuật phải có tay nghề cao cũng như thiết bị chuyên dụng. Đặc điểm của loại gas này là khả năng làm lạnh cực mạnh và ổn định (hơn 1,6 lần- R410A, hơn 6,1 lần R22) từ đó giúp Điều hòa nhà bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.
Máy lạnh đủ gas mang đến bầu không khí mát trong lành
Điều hòa đủ gas mang đến bầu không khí mát trong lành

Xem thêm: Thiếu ga khiến cho điều hòa đóng tuyết

Xuất xứ của các loại gas

Hầu hết các loại gas sử dụng hiện nay điều được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn độ… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại gas được nhập từ Trung Quốc và Ấn độ. Theo đánh giá của giới chuyên môn, loại gas nhập về từ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn so với từ Trung Quốc, loại gas đến từ Anh, Đức thì có chất lượng cao đạt được tiêu chuẩn về an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, giá thành loại gas nhập về từ 2 nước này tương đối cao và thường chỉ khi có đơn đặt hàng thì mới được nhập về sử dụng.

Có thể nói, gas Điều hòa thật sự quan trọng, nếu không chú ý có thể mang đến những sự phiền muộn không đáng có.