Làm gì để khắc phục lỗi điều hòa kêu to???

Dịch vụ sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng

Hằng ngày với công việc sửa điều hòa tại nhà chúng tôi gặp rất Nhiều gia đình phản ảnh: ” Đang sử dụng điều hòa bổng nhiên điều hòa phát ra tiếng kêu lạch cạch, rít tít, ù ù… Gây ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ vậy cách khắc phục như thế nào?”.

Làm gì để khắc phục lỗi điều hòa kêu to???

Chuyên gia tại Trung tâm điện lạnh Trần Anh tư vấn: Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh phát ra tiếng kêu khi vận hành.

Nguyên nhân 1: Do lỗi lắp máy lạnh

Sau 1 thời gian sử dụng thì các giá đỡ (cặp ke), ốc vít bị lỏng, thường do nhân viên lắp ráp máy lạnh đã không làm đúng quy trình hoặc do thời gian sử dụng quá lâu. Trong trường hợp này, hãy siết chặt ốc vít, giá đỡ cho chắc chắn.

Nguyên nhân 2: Kiểm tra quạt gió máy lạnh

Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều.

Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

Nguyên nhân 3: Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính nhà bạn

Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy điều hoà không khí là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc.

Hãy đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân 4: Kiểm tra mặt trước của máy lạnh

Kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà.

Nguyên nhân 5: Kiểm tra phần cuộn dây điện đầu ra máy lạnh

Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil).

Để kiểm tra nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Nếu không khắc phục được thì bạn có thể liên hệ cho trung tâm dịch vụ sửa điều hòa để được hổ trợ.