Hướng dẫn kiểm tra điều hòa cũ trước khi mua

Làm sao để kiểm tra điều hòa cũ trước khi mua? Với kinh nghiệm nhiều năm mua điều hòa cũ, nay KHÁNH TRUNG xin được chia sẻ 1 số bí quyết giúp bạn chọn mua điều hòa cũ tốt nhất, chính hãng và đảm bảo nhất, giúp bạn không bị hố, thua lỗ khi mua điều hòa cũ.

Điều hòa cũ

Ảnh: Điều hòa cũ Đà Nẵng

Những lưu ý khi kiểm tra điều hòa cũ :

  1. Chọn cửa hàng uy tín: Nên chọn những thương hiệu trên thị trường đã có từ lâu, có địa điểm rõ ràng, có uy tín trên thị trường có thể tạo nhiều tin cho bạn
  2. Chọn hãng điều hòa: Bạn nên chọn những hãng máy điều hòa đã có thương hiệu trên thị trường như Samsum, Toshiba, Panasonic, Dakin…Các dòng máy điều hòa cũ có model thông dụng, có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. Nếu bạn mún loại máy tiết kiệm điện thì nên chọn dòng máy inverter.
  3. Kiểm tra chất lượng sản phẩm: Kiểm tra xem vỏ điều hòa có bị va chạm, sức mẻ, bể gãy không. Về dàn nóng và dàn lạnh, đây là 2 bộ phân chính bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng.
  4. Cách kiểm tra dàn nóng, lạnh: 

– Hai lá nhôm ở cục lạnh của máy điều hòa phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa.

– Tiếp theo bạn cần kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh. Nếu chiếc điều hòa đó có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Còn nếu ống đồng ở hai cục nóng chuyển sang màu đen thì không nên chọn, vì loại này đã cũ và có thể bị  thủng,…  Nếu chọn phải thì khi sử dụng bạn sẽ phải sửa chữa và hàn thì khó mà không bền chi phí rất cao.
– Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Trong trường hợp này bạn cần quan sát kỹ  và chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo (nếu bị hàn lại, thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn không trơn láng). Điều này còn giúp bạn xác định được gas block máy còn zin hay không.

Trên và 1 số cách kiểm tra điều hòa cũ thông thưởng. Trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm bạn có thể liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẻ giúp bạn kiểm tra kỹ lưỡng. Giúp bạn chọn được sản phẩm vừa như ý mún.

CHÚNG TÔI CHUYÊN THANH LÍ NHỮNG BỘ ĐIỀU HÒA CŨ GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG.

Nếu quý khách có nhu cầu thì liên hệ cho chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi chuyên nhận mua điều hòa cũ với giá cạnh tranh trên thị trường.