Công nghệ inverter trong máy giặt là gì ? Có nên mua máy giặt inverter ?

cong-nghe-may-giat-inverter

Bạn sử dụng máy giặt mỗi ngày nhưng liệu có bao giờ bạn biết đến cấu hình các thiết bị của máy giặt được thiết kế trên công nghệ nào không?

Bạn trầm trồ với trí tuệ của người sáng tạo ra chiếc máy giặt độc đáo, bạn thắc mắc điều gì có thể tạo nên chiếc máy giặt với chức năng tuyệt vời đến thế?

Công nghệ inverter là cấu hình làm nên chiếc máy giặt hoạt động êm ả, nhịp nhàng và tiết kiệm điện năng.

Máy giặt inverter là gì ?

Điều khiển động cơ bằng vi xử lý được nhà sản xuất lập trình và tích hợp bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt. Đó là khái niệm cơ bản về máy giặt inverter.

Yếu tố tạo nên ưu việt cho máy giặt inverter chinh là máy giặt động cơ truyền động trực tiếp, sử dụng công nghệ hoạt động dựa vào nguyên tắc hoạt động của motor dẫn động gắn thẳng vào mâm giặt.

may-giat-inverter
Máy giặt inverter

Tìm hiểu mã lỗi máy giặt Hitachi inverter

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa máy giặt inverter và máy giặt thông thường

Hẳn mỗi sản phẩm tung ra thị trường đều phải được các nhà sản xuất đầu tư kĩ lưỡng. Như vậy, mới mong thu hút thị hiếu người tiêu dùng và đủ sức cạnh tranh cùng các thương hiệu khác.

Với máy giặt, quá trình phát triển sản phẩm này luôn gắn liền với những đổi mới và cập nhật những tính năng hiện đại. Ngày nay, công nghệ inverter được lắp đặt trong máy giặt được xem là tiêu chí để so sánh dòng sản phẩm này với những máy giặt thông thường.

Sự khác biệt tạo nên giữa máy giặt inverter so với máy giặt thông thường là nhịp điệu làm việc nhẹ nhàng và chế độ tiết kiệm điện năng.

Tạo nên ưu điểm này là do máy giặt inverter có khả năng tự động điều chỉnh số lượng vòng quay sao cho phù hợp với từng điều kiện khác nhau làm tăng hiệu quả của lồng giặt, tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành.

Máy giặt công nghệ inverter sở dĩ được ưa chuộng hiện nay và là lựa chọn đầu tiên của khách hàng bởi những tính năng vượt trội mà những máy thường không có.

Sở hữu chiếc máy giặt công nghệ inverter quả là may mắn cho gia đình bạn vì bạn đã tiết kiệm được lượng điện năng khá lớn. Nếu những máy giặt thông thường tiêu thụ lượng điện năng 60% thì máy giặt công nghệ inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 30% lượng điện tiêu thụ đó.

Một điểm cộng dành tặng cho máy giặt công nghệ inverter nữa là máy giặt nhanh và sạch, vắt ráo nước và thời gian bảo hành lâu, có thể lên đến 10 năm.

Như vậy, máy giặt công nghệ inverter đã đủ sức lấn lướt các loại máy giặt thông thường rồi. Những yếu tố này đã đủ để bạn đưa ra quyết định về sự lựa chọn của mình cho chiếc máy giặt.

may-giat-inverter1
Sự khác biệt giữa máy giặt inverter và máy giặt thông thường

Xem thêm Mã lỗi máy giặt Sanyo nội địa inverter

Có nên lựa chọn máy giặt inverter không ?

Giá của máy giặt công nghệ inverter cao hơn nhiều so với những sản phẩm máy giặt khác trên thị trường. Tuy nhiên, người dùng không vì thế mà nói lời chào tạm biệt nó, bởi khách hàng bây giờ luôn là người dùng thông minh để hiểu “tiền nào của nấy”.

Đa phần khách hàng lựa chọn máy giặt công nghệ inverter vì sản phẩm đáp ứng thỏa mãn nhu cầu họ cần. Có lẽ, bên cạnh chức năng chính là hỗ trợ công việc giặt giũ, điều người dùng cần khi sử dụng thiết bị điện là tiết kiệm điện năng.

Máy giặt inverter đã làm được điều này, người dùng đánh giá cao nó với tính năng vượt trội này. Thêm vào đó, máy giặt công nghệ inverter với dây chuyền hoạt động êm ái, nhịp nhàng, không hề gây ra tiếng ồn trong quá trình giặt giũ.

Công nghệ inverter mở ra thời kì hoàng kim cho các thiết bị điện và máy giặt cũng không ngoại trừ. Máy giặt công nghệ inverter với các board mạch tiên tiến tạo động cơ hoạt động nhịp nhàng cho máy và người dùng hoàn toàn tin tưởng về độ bền của loại máy này.