Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic

Gia đình bạn đang sử dụng tủ lạnh panasonic? Vậy bạn đã biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic sao cho hợp lý và không bị quá lạnh cháy thực phẩm, không tốn điện nhưng mang lại hiệu quả cao nhất chưa. Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau nhé.

Tủ lạnh panasonic – Sự lựa chọn của mọi nhà

Tủ lạnh panasonic được rất nhiều người lựa chọn về sử dụng trong gia đình vì những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Dòng sản phẩm này cũng như một số dòng tủ lạnh khác có mặt trên thị trường hiện nay, tuy nhiên chỉ có một số đời tủ mới hiện nay có đôi chút sự khác biệt đó là ngăn làm đá ở dưới còn ngăn làm mát ở trên mà thôi. Đây là thiết kế mạng lại tính tiện lợi dành cho loại sản phẩm này, giúp người dùng lấy thực phẩm dễ dàng hơn. Nhưng có vẻ như bạn sẽ gặp khó khăn hơn ở việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic, vì bạn thấy hơi lúng túng khi tkhông biết điều chỉnh thế nào cho hợp lý.

Với kinh nghiệm về dòng tủ lạnh panasonic thì chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic sao cho hợp lý nhất.

Điểu chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Tham khảo: Tủ lạnh chạy bao lâu thì tự động ngắt 1 lần

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic

Đối với các dòng tủ lạnh cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic thông thường, ngăn đá ở trên còn ngăn mát ở dưới thì cách chỉnh cũng khá đơn giản như những loại tủ khác:

+ Bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ ngăn đá khoảng số 3 nếu trong trường hợp không làm nhiều đá hoặc không chứa nhiều thực phẩm cần làm đông và để số 4 hoặc giữa số 4 và số 5 cho nhiệt độ lạnh sâu hơn.

+ Còn với ngăn mát bạn để ở số 2 hoặc số 3 tùy theo số lượng thực phẩm bạn muốn bảo quản là gì để cài đặt cho phù hợp nhé.

Còn đối với đời tủ lạnh panasonic ngăn đá ở dưới còn ngăn chứa thực phẩm mát ở trên, cách chỉnh nhiệt độ như sau.

+ Vì nếu là dòng có cảm biến nhiệt ở dưới và cũng có dòng chỉ có một núm chỉnh ở trên, do đó nếu bạn để ý tủ lạnh nhà bạn có cả 2 núm chỉnh như vậy thì bạn để ngăn làm đá ở số 4 còn ngăn mát khoảng số 3 là vừa trung bình.

+ Nếu chỉ có 1 nút chỉnh nhiệt độ ở trên thì bạn hãy chỉnh nhiệt độ ngăn trên trung bình là số 3 là được, còn nếu tủ chứa nhiều thực phẩm hãy tăng lên thành số 4.

Lưu ý:

  • Khi cài đặt nhiệt độ tủ lạnh panasonic, bạn đừng để nhiệt độ quá cao tức là đừng đến tới Max số cao nhất hoặc số thấp nhất:

+ Nếu để số cao thì nhiệt độ lạnh quá có thể gây cháy thực phẩm như rau hoặc những thực phẩm dễ hỏng như hoa quả, gây tốn điện nghiêm trọng và có khi tủ chạy nhiều quá lại gây ra tình trạng hỏng hóc nhanh hơn.

+ Nếu để thấp quá thì không đủ độ lạnh để làm lạnh và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm được bảo quản bên trong.

  • Ngoài ra ở một số dòng tủ lạnh của panasonic có chế độ chức năng làm đông nhanh hơn thì hãy dùng nó khi bạn có thực phẩm mới vào, như vậy thì tốc độ làm lạnh sẽ nhanh hơn đấy.

Xem thêm: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh sanyo và LG

3 Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic phù hợp

  • Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic với ngăn làm mát : Giao động ở mức nhiệt độ khoảng 1 ~ 6 độ C, mức thấp và cao sẽ cho nhiệt độ cao hoặc thấp hơn khoảng 2 ~ 3 độ C.
  • Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic với ngăn làm đá: Giao động mức nhiệt độ khoảng – 23 ~ – 17 độ C, mức thấp và cao sẽ cho nhiệt độ cao hoặc thấp hơn khoảng 2 ~ 3 độ C.
  • Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic với ngăn làm đông mềm: Giao động mức nhiệt độ khoảng – 5 đến – 1 độ C, mức thấp sẽ cho nhiệt độ cao hơn khoảng 2 – 3 độ C.

Trên là những cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic hợp lý nhất, nếu thông tin này hữu ích thì bạn nên lưu lại để áp dụng nhé. Chúc bạn có thể áp dụng thành công để mang lại được hiệu quả như mong muốn.