Chế độ vắt của máy giặt panasonic

Panasonic là hãng sản phẩm máy giặt nổi tiếng với sự bền bỉ và tuổi thọ cao nên được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Nếu gia đình bạn vừa sắm một chiếc máy giặt của hãng này thì bạn đã biết cách sử dụng chúng một cách thành thạo và hiểu rõ hết chức năng của nó chưa. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách vận hành chế độ vắt của máy giặt panasonic nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Panasonic một cách đơn giản

Trước tiên để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng máy giặt Panasonic thì bạn cần hiểu qua về các phím cùng với các bộ phận trên toàn bộ của chiếc máy giặt Panasonic.

Quy trình sử dụng:

  • Chuẩn bị xà phòng giặt

Trước tiên bạn kéo ngăn chứa ra và sẽ thấy 3 ngăn riêng biệt dành cho ngăn chứa xà bông, nước giặt và nước xả.

+ Nếu cần dùng nước tẩy thì bạn cho vào ngăn 1.

+ Rồi có thể đổ nước giặt hay bột giặt vào ngăn 2, bạn nên chọn loại bột giặt thích hợp với máy giặt lồng ngang, vì nếu tạo quá nhiều bọt thì chương trình giặt sẽ tự động bị dừng do tắc uống áp máy.

+ Ngăn 3 để đựng nước xả vải, tùy vào số lượng quần áo mà bạn nên sử dụng lượng nước xả vải phù hợp và không nên đổ quá chữ max.

Cách sử dụng bảng điều khiển của máy giặt Panasonic

  • Với máy giặt Panasonic lồng đứng:

Tùy vào chất liệu hay quần áo mà bạn có thể chọn chương trình giặt khác nhau để cho phù hợp nhất.

+ Giặt thường: Dành cho những loại quần áo thường ngày các bạn hay sử dụng, nên sử dụng để giặt chung cho nhiều loại quần áo, điều này giúp tiết kiệm thời gian mà quần áo vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

+ Chế độ giặt nhanh: Trong trường hợp bạn không có quá nhiều thời gian để giặt đồ, mà quần áo lại không quá bẩn thì có thể chọn chương trình giặt nhanh này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

+ Chế độ giặt nhẹ: Sử dụng cho các loại quần áo mỏng, nhẹ hay dễ rách và nhàu nát khi bị tác động mạnh.

+ Chế độ giặt đồ trẻ em: Chương trình này áp dụng khi xả đồ.

+ Ngâm nước xả vải: Để quần áo có thể lưu lại hương thơm và giữ được mùi hương lâu hơn, sau khi giặt sạch thì máy giặt sẽ có một khoảng thời gian để ngâm quần áo. Việc làm này đảm bảo quần áo sẽ mềm mại và thơm hơn sau đó mới bắt đầu vắt khô.

+ Giặt chăn màn: Thông thường kích thước chăn màn thường lớn và rất khó giặt sạch, tuy nhiên bạn hãy yên tâm với chế độ đặc biệt này sẽ giúp đánh bay mọi vết bẩn trên đó.

+ Sấy khô bằng gió 90 phút: Quần áo của bạn sẽ khô nhanh hơn khi được sấy bằng gió trong vòng 90 phút.

Các thao tác cài đặt:

Bước 1: Kích hoạt nút nguồn bằng cách nhấn nút Power

Bước 2: Bấm chọn Program để chọn chương trình giặt.

Bước 3: Chọn lượng nước, điều này tùy thuộc vào lượng quần áo bạn giặt mà chọn lượng nước phù hợp để tránh lãng phí.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, bạn chọn Start để bắt đầu quá trình giặt, nếu muốn tạm dừng thì nhấn Pause.

Bước 5: Bạn có thể kích hoạt chế độ khóa trẻ em nếu cần. Với chức năng này giúp toàn bộ hệ thống nút điều khiển sẽ được khóa lại, vừa đảm bảo cho quá trình giặt vừa đảm bảo an toàn khi gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Chế độ vắt của máy giặt panasonic

Không riêng gì các dòng máy của panasonic, chế độ vắt được trang bị trên tất cả các thương hiệu máy giặt khác nhau hiện có trên thị trường như: LG, Samsung, Sanyo, Toshiba, Aqua, Hitachi, Fagor,…

Chế độ vắt của máy giặt panasonic là một chương trình được nhà sản xuất trang bị sẵn trên tất cả các dòng máy giặt với nhiều tính năng vượt trội. Đối với những gia đình có thói quen giặt tay thì việc sử dụng chương trình vắt riêng lại trở nên hữu hiệu hơn.

Bạn có thể sử dụng chế độ vắt của máy giặt panasonic bất cứ khi nào mình có nhu cầu. Tuy nhiên, 90% gia đình sử dụng máy giặt có thói quen chọn một gói chương trình giặt cài sẵn, vậy 10% còn lại thì sử dụng chế độ vắt khi nào?

  • Bạn muốn tiết kiệm thời gian giặt giũ.
  • Khi bạn giặt quần áo bằng tay vì sợ nhàu, lem màu.
  • Khi bạn không muốn vắt khô.
  • Khi bạn muốn vắt khô thú nhồi bông, búp bê thay vì phải cho vào máy giặt từ đầu…

Chính vì thế, việc bạn chọn chương trình vắt của máy giặt panasonic cũng trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Với bảng tablo điều khiển máy giặt panasonic được chia làm 2 loại đó là: bảng điều khiển có đồng hồ lựa chọn chương trình và bảng điều khiển không có đồng hồ chọn chương trình. Vì vậy tùy theo loại máy giặt mà bạn có cách chọn chế độ vắt của máy giặt khác nhau.

Xem một số tin tức khác tại đây