Chế độ dry của máy lạnh là gì ?

Máy lạnh không còn quá xa lạ đối với chúng ta tuy nhiên vẫn còn một số bạn vẫn chưa hiểu rõ về cách sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả. Nếu biết cách tận dụng đúng chức năng trên remote máy lạnh thì hiệu suất làm việc của máy điều hòa sẻ tốt hơn và hơn cả nữa là có thể tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện hàng tháng. Với bài viết sau đây chúng tôi sẻ giúp bạn hiểu rõ về chế độ Dry trên remote máy lạnh

Bạn đã biết gì về chế độ Dry chưa hay chỉ để máy lạnh của bạn cố định chế độ Cool ?

Giải thích chế độ Dry máy lạnh

Chế độ này có biểu tượng giọt nước trên remote máy lạnh. Chức năng của chế độ là làm khô, hay khử ẩm trong không khí và giữ nguyên nhiệt độ hiện tại của phòng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cảm thấy mát hơn do không khí bị lấy đi độ ẩm và cơ thể cũng được lấy đi mồ hôi nhanh chóng. Nhưng thực chất chế độ Dry trên máy lạnh chỉ giữ nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không hề làm giảm nhiệt độ xuống. Chính vì vậy, lượng điện năng tiêu thụ cũng ít hơn.

Nên sử dụng chế độ Dry khi nào?

Trong những ngày mưa, độ ẩm tăng cao, kéo theo sự ẩm ướt cho căn phòng của bạn. Những lúc này độ ẩm nhiều làm tăng nhiệt độ nên dù bật nhiệt độ thấp nhưng bạn vẫn cảm thấy nóng hay khó chịu. Lúc này chế độ Dry sẽ giúp bạn lấy đi độ ẩm trong phòng, trả lại không khí khô thoáng. Nhưng như vậy không có nghĩa bạn phải lấy đi hết độ ẩm của phòng mà chỉ nên sử dụng chế độ dry trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi độ ẩm đã được lấy đi thì nên để máy lạnh trở về chế độ Cool.

Những ngày nắng nóng, độ ẩm thấp thì không nên sử dụng chế độ Dry bởi nó không có khả năng làm làm lạnh, khiến nhiệt độ trong phòng vẫn cao, không khí khô và nóng làm chúng ta khó chịu.

Kể cả trong những ngày không nắng nóng, nhưng trời khô hanh thì chế độ Dry cũng không phải sự lựa chọn tốt. Vì phòng máy lạnh vốn dĩ đã chế độ Dry này sẽ làm không khí khô hơn không những gây khô da mà còn làm nứt nẻ môi, tay chân. Nhất là khi sử dụng Dry nhiều giờ sẽ làm tình trạng khô da trở nên trầm trọng hơn.

Vì vậy, trước khi muốn sử dụng Dry, bạn nên kiểm tra nhiệt độ phòng trước. Nếu thời tiết nóng ẩm, oi bức thì nên dùng chế độ Dry. Nếu thời tiết khô nóng thì lựa chọn phù hợp cho bạn là chế độ Cool.

Sau những chia sẻ của Khánh Trung thì các bạn nên chọn chế độ phù hợp để sử dụng nhé. Đừng vì tiết kiệm điện mà sử dụng chế độ Dry thường xuyên, sẽ có hại cho da và gây khó chịu cho bản thân.

Bên cạnh chọn chế độ phù hợp, bạn cũng cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của gia đình. Khi có nhu cầu, hãy nhớ đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của Khánh Trung nhé. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm cùng mức giá phù hợp, rõ ràng, Khánh Trung sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Tham khảo dịch vụ sửa điều hòa tại đây: https://www.suachuadienlanhdn.com/sua-dieu-hoa-tai-da-nang/