Bạn đã biết cách vắt khô quần áo bằng máy giặt chưa

vat-kho-quan-ao-bang-may-giat

Người dùng bằng lòng bỏ số tiền lớn để mua máy giặt vì những tính năng mà chúng phục vụ cho con người. Những ưu điểm máy giặt mang lại đã nâng tầm giá trị của nó trên thị trường và có lẽ điều người dùng đánh giá cao về thiết bị này chính là tính năng vắt khô quần áo.

Với những đồ dùng có khối lượng lớn như chăn, mền thì việc giặt giũ sẽ hao tốn sức lực rất nhiều để vắt khô chúng. Sử dụng máy giặt đã thay bạn làm công việc này và chăn mền, quần áo được làm sạch nhanh và phơi khô nhanh chóng, nhất là trong mùa mưa bão.

Cách vận hành công đoạn này máy giặt đã thực hiện ra sao, bạn đã biết cách vắt khô quần áo bằng máy giặt chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi bên dưới.

vat-quan-ao-bang-may-giat
Cần để quần áo hợp lý khi thực hiện chức năng vắt quần áo trên máy giặt

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Sanyo

Hầu hết tính năng vắt khô quần áo đều được thực hiện ở tất cả các dòng máy giặt. Với máy giặt Sanyo, các bước vắt khô quần áo bằng máy giặt này được thực hiện với các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn cần nhấn nút công nguồn khởi động trên bảng điều khiển
 • Bỏ quần áo cần vắt vào sau đó chọn chế độ vắt, có thể chọn vắt khô ở số 6 hoặc chọn vắt khô số 7 tùy thuộc vào nhu cầu của bạn
 • Sau khi đã chọn chế độ vắt thì nhấn nút start để máy thực hiện công việc vắt. Bạn chỉ cần chờ máy làm việc xong rồi mang áo quần ra phơi.
vat-kho-quan-ao-bang-may-giat
Hướng dẫn vắt khô quần áo bằng máy giặt Sanyo

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic có tính năng vắt nhanh trong tích tắc, bỏ áo quần vào máy giặt Panasonic ngay lập tức người dùng có thể đem phơi.

Các bước thực hiện vắt khô quần áo trên máy giặt Panasonic được thiết lập không giống các dòng máy giặt khác, gồm các bước vắt như sau:

 • Mở khởi động nút nguồn on/off
 • Mở máy giặt và cho quần áo vào lồng giặt
 • Chọn nút xả (Rinse) hoặc nút vắt (spin) để kích hoạt chế độ chỉ vắt quần áo
 • Trong trường hợp chỉ vắt quần áo bạn nên nhất nút spin nhiều lần để chọn mức thời gian vắt mong muốn

Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG

Vắt quần áo bằng máy giặt LG theo các bước:

 • Khởi động nút nguồn on/off
 • Mở cửa máy giặt, cho đồ cần vắt vào
 • Nhấn nút spin vắt và điều chỉnh tốc độ vắt theo ý muốn. Tuy nhiên có một số máy đã điều chỉnh nút chế độ vắt rồi nên bạn không cần phải điều chỉnh lại.
vat-kho-quan-ao-bang-may-giat
Bảng hướng dẫn vắt khô quần áo bằng máy giặt LG

Máy giặt LG là thương hiệu nổi tiếng và có công nghệ vắt hiện đại. Quần áo sau khi được máy giặt này vắt sẽ nhanh khô hơn khi phơi.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Samsung

Máy giặt Sam sung hiện đang được ưu ái trên thị trường với tính năng giặt giũ vượt trội, người dùng hoàn toàn yên tâm về chế độ làm việc của máy. Máy giặt Sam sung cũng thực hiện chức năng vắt khô như bao dòng máy giặt khác, chỉ cần bạn biết cách vận hành.

Các bước vắt khô quần áo bằng máy giặt Sam sung như sau:

 • Nhấn nút nguồn trên bảng điều khiển
 • Cho quần áo cần vắt vào máy với lượng vừa phải
 •  Nhấn nút Rinse (Xả) + Spin (Vắt): Vắt sau khi giặt
 • Sau khi máy vắt xong thì bạn có thể lấy áo quần ra phơi

Vắt áo quần bằng máy giặt Samsung không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Thay vì phải ngâm tay trong nước lâu và phải dùng sức lực để vặn vắt, máy giặt đã đảm nhiệm công việc này.

Lưu ý sử dụng chức năng vắt khô quần áo của máy giặt

Chức năng vắt quần áo của máy giặt ra đời nhằm hỗ trợ người dùng hạn chế nhất tiêu hao sức lực cho công việc nhà, thế nhưng cũng không vì thế mà người dùng lạm dụng chức năng này sai quy cách để rồi ảnh hưởng đến chất lượng quần áo và hao tốn điện năng.

Không phải lúc nào cũng cho quần áo vào chế độ vắt là hay, quần áo khi giặt máy đã không tốt nay lại bỏ vào chế độ vắt lại càng làm hư hao thêm. Chỉ nên dùng chế độ vắt trong trường hợp cần thiết nhất, ví dụ như trời mưa không kịp phơi khô áo quần.

Khi sử dụng tính năng vắt khô quần áo của máy giặt người dùng cần lưu ý:

 • Chỉ nên sử dụng chức năng vắt khô trong điều kiện thời tiết mùa mưa, không nắng. Với thời tiết ngày hè thì bạn không nên dùng chức năng này làm gì, như vậy sẽ giúp cho máy giặt thời gian bảo hành lâu hơn
 • Trước khi dùng chức năng vắt, hãy để ý xem xét quần áo, quần áo mới sẽ rất dễ bị phai màu
 • Với các loại quần áo mỏng nên chú ý điều chỉnh số vòng vắt cho phù hợp nếu không sẽ làm biến dạng và hư hỏng
 • Cần để lượng quần áo vừa phải vào vắt  như vậy vừa giúp máy làm việc hiệu quả vừa tiết kiệm điện năng.
 • Mang quần áo sau khi vắt ra phơi phải rũ mạnh để không nhăn nhàu

Bạn là người mới sử dụng máy giặt hoặc bạn đã dùng lâu nhưng chưa khám phá ra chức năng vắt của máy giặt thì bài viết này đã giúp bạn biết thêm một điều thú vị nữa từ máy giặt.

Giờ đây bạn đã không còn lo áo quần vào mùa đông không khô kịp, hãy để chức năng giặt vắt của máy giặt làm điều này.