Cách tháo tủ lạnh toshiba

Khi thời tiết đang đi vào mùa nắng nóng thì nhu cầu sử dụng các thiết bị lạnh, làm mát trở nên cao độ. Tuy nhiên làm sao để sử dụng chúng hiệu quả và đúng cách nhất thì bạn cần phải lưu ý nhé. Nếu không may chúng bị vận dụng sai cách thì có thể gây ra những hậu quả cùng những sự cố đáng tiếc đấy. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo tủ lạnh toshiba và những lưu ý khi sử dụng dòng tủ lạnh này.

Cách tháo tủ lạnh Toshiba

  • Kệ bên trên ngăn đá: Bạn có thể tiến hành kéo nhẹ phía trên, kéo nhẹ ra cho đến khi thấy kệ bên trên ngăn đá vướng lại thì nâng nhẹ lên và lấy hẳn khay ra ngoài là được.
  • Kệ trên, dưới và ngăn đậy đựng rau quả: Tương tự như cách tháo kệ bên trên ngăn đá.
  • Ngăn để chai lọ phía dưới: Bạn chỉ cần nâng nhẹ lên phía trên để lấy ra
  • Kệ cửa đá: Bạn có thể nâng nhẹ 2 bên của kệ rồi tiến hành lấy ra.
  • Ngăn đựng rau củ quả : Chỉ cần nắm và kéo từ từ ra là được.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Vì đây là một trong những vật dụng tiêu hao lượng điện năng rất lớn, với nguồn cấp điện 200-220V thì mới có thể vận hành. Do đó, bạn nên đặt tủ lạnh gần những nơi có ổ cắm chính, nơi có nguồn điện ổn định trong gia đình để đảm bảo an toàn.

Nên sử dụng các thiết bị, dây nguồn loại tốt nhất và đủ tải cho thiết bị hoạt động. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng một ổ cắm cho mỗi loại thiết bị điện khác nhau và không nên cắm chung với những đồ dùng khác.

Trong quá trình sử dụng không nên để các chất dễ gây cháy nổ như : cồn, benzene, gas, bình xịt .. bên trong tủ lạnh.

Không nên đặt bất kì một vật gì phía trên đường dây tải nguồn của tủ lạnh, vì như vậy rất dễ gây ra chạm chập nguy hiểm cho người sử dụng và thiết bị điện.

Không nên đặt những vật nóng, kích thước lớn lên trên đầu tủ lạnh, điều này giúp tránh làm biến dạng, hư hỏng tủ.

Nếu trong quá trình sử dụng, đường dây tải điện của tủ lạnh bị hư hỏng, rò rì thì bạn không nên tự sửa, tránh trường hợp tự thay dây dẫn đến không đúng thông số kĩ thuật ban đầu.

Để ngăn ngừa hiện tượng chập mạch xảy ra thì tủ lạnh nhà bạn nên nối đất tủ lạnh.

Nên rút dây điện nguồn khỏi tủ lạnh, lau sạch bên trong, làm khô bên trong tủ lạnh bằng cách mở cửa 2-3 ngày và lưu ý là nên đặt tủ lạnh ở vị trí xa tầm tay trẻ em …

Chọn vị trí ở nơi thông thoáng, vị trí đặt tủ lạnh cân bằng và vững chãi, tiến hành xoay chân trước của tủ lạnh để điều chỉnh vị trí đặt tủ lạnh ở vị trí cân bằng.

Không nên đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt và gần nguồn nhiệt, tránh dẫn đến hiện tượng giảm thiểu hiệu năng của tủ.

cách sửa tủ lạnh không cần đến thợ
Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Cách sử dụng và vận hành đúng cách

Khi làm đá : Bạn nên đổ nước vào vỉ tới mực nước cho phép, tránh đổ nước quá mức vì khi đông đá có thể xảy ra hiện tượng đông cứng bề mặt dẫn đến khó khăn trong việc lấy đá.

Làm đá nhanh chóng : Nên sử dụng các thiết bị làm đá bằng nhôm, không nên đặt quá nhiều khay đá cùng 1 lúc và không nên đặt các quay đá che lấp các hốc gió trong ngăn đá, phía trước, sau cánh quạt.

Khi đã tiến hành xong việc lắp đặt tủ lạnh mới mua thì ta có thể chạy thử tủ lạnh để kiểm tra. Sau khi cho tủ lạnh chạy thử 2-3 giờ, thấy bên trong tủ lạnh xuất hiện hơi lạnh thì tiến hành cho thực phẩm vào tủ lạnh và sử dụng chính thức.

Nên hạn chế việc để quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh hay thức ăn nóng để tránh gây hư hại cho tủ. Không nên để cửa tủ lạnh mở quá lâu tránh nhiệt độ bên trong tủ lạnh sụt giảm, gây mất hiệu suất sử dụng tủ lạnh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tháo tủ lạnh Toshiba và một số lưu ý khi vận hành dòng tủ lạnh này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ là những kiến thức bổ ích cho các bạn.