Cách sử dụng để kéo dài tuổi thọ máy lạnh cũ

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh cũ thì việc làm sao để sử dụng cho hiệu quả, tiết kiệm điện cũng như kéo dài tuổi thọ là điều mà bạn không khỏi lo nghĩ.

Là một công ty cung cấp dịch vụ mua bán máy lạnh cũ uy tín tại Đà Nẵng thì ngoài việc cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng công ty chúng tôi còn chú trọng việc chỉ ra cho bạn những mẹo vặt liên quan khi mua bán cũng như sử dụng máy lạnh cũ.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy lạnh cũ mà Công ty Điện lạnh Minh Khánh Trung muốn chia sẻ để giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chiếc máy lạnh.

  1. Lựa chọn đúng công suất:

Việc lựa chọn máy lạnh đúng công suất rất quan trọng, nếu chọn máy vừa đủ hoặc thiếu công suất, máy lạnh của bạn sẽ phải chạy liên tục khiến máy tiêu thụ nhiều điện năng hơn, dẫn đến máy nóng liên tục do không có thời gian nghỉ, làm giảm độ bền của máy. Chính vì vậy, bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất cao hơn một chút so với nhu cầu vì khi đạt độ lạnh yêu cầu, máy sẽ tự động ngắt.

  1. Lắp đặt đúng cách

Lắp đặt máy lạnh đúng cách cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Máy lạnh phải được đặt ở vị trí ít bị chiếu nắng nhất, tốt nhất là nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong nhà, tránh nơi tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời. Làm vậy, máy sẽ giảm được từ 3 – 5 độ C nhiệt độ không khí phải làm lạnh, vừa tiết kiệm điện lại vừa bảo vệ máy lạnh.

Bạn cũng nên tuân theo các chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh là bao nhiêu, tuyệt đối không đặt máy lạnh ở nơi nhiều bụi để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của máy, đặt máy ở nơi có thể dễ leo lên và với tới để dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Xem thêm: Những chú ý khi sử dụng điều hòa

  1. Bật tắt máy hợp lý:

Cách sử dụng máy lạnh hằng ngày của các bạn cũng tác động rất lớn đến tuổi thọ hoạt động của máy. Nên bật/tắt máy một cách hợp lý, khi vừa tắt máy mà muốn bật lại thì nên đợi 1 khoảng thời gian rồi mới bật máy. Khi tắt hẳn máy lạnh, nên ngắt hẳn nguồn điện tới máy nhằm phòng tránh các trường hợp rò rỉ và chập điện có thể ảnh hưởng tới máy lạnh.

  1. Khởi động máy lạnh ở mức thấp nhất

Khởi động máy lạnh ở mức quá thấp không những không thể mang đến hiệu quả làm lạnh ngay như mong muốn  mà còn gây tốn rất nhiều điện, lãng phí và hại máy. Cách tối ưu nhất đó là để máy lạnh ở mức 25 độ C khi mới khởi động. Sau đó khoảng 5 đến 10 phút thì tăng giảm nhiệt độ cho phù hợp theo ý muốn của bạn.

  1. Không để độ lạnh quá thấp

Chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy lạnh sẽ càng tiêu thụ điện nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn với bên ngoài sẽ không có lợi cho sức khỏe. Nhiệt độ phòng chỉ nên chênh lệch dưới 10 độ C (tốt nhất là 7 độ). Bạn có thể sử dụng thêm quạt điện, như vậy phòng sẽ thoáng hơn và cũng sẽ tiết kiệm điện.

Khi sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ thấp thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều. Vào mùa nắng, chỉ nên đặt nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10 độ C là hợp lý và không gây hại cho sức khỏe.

  1. Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên:

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), nên bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng còn tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn, tốt nhất là nên bảo dưỡng máy từ 1 đến 2 lần mỗi năm để phát huy tối đa công suất hoạt động của máy.

Bên trên là những mẹo vặt khi sử dụng máy lạnh cũ để bạn có thể tiết kiệm điện cũng như kéo dài tuổi thọ.

Công ty Điện lạnh Khánh Trung bên cạnh việc mua bán máy lạnh cũ chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau:

Nếu bạn đang có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Địa chỉ: 111 Nguyễn Khánh Toàn, Đà Nẵng

SĐT: 0905.578.124 – 02363505717

Web: https://www.suachuadienlanhdn.com