Cách reset máy giặt toshiba a800

cach-reset-may-giat-toshiba

Hầu hết các máy giặt mới đều được thiết kế đi kèm với tính năng reset cho phép bạn khởi động lại máy giặt sau khi nó gặp một mã lỗi hoặc lỗi nào đó. Đương nhiên, các máy giặt đời mới của Toshiba cũng có tính năng này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc bạn phải resert máy giặt và cách reset máy giặt toshiba a800 như thế nào thì hãy cùng Điện Lạnh Khánh Trung tham khảo bài viết sau đây.

Cách reset máy giặt toshiba a800

Nếu máy giặt Toshiba nhà bạn có nút reset thì quá đơn giản, vì khi máy gặp bất cứ trục trặc hay vấn đề gì trong khởi động hay hoạt động, bạn chỉ cần ấn nút reset để thiết lập lại máy là được. Sau khi reset, bạn có thể sử dụng máy giặt lại từ đầu và tiếp tục công việc giặt giũ của mình.

Trong trường hợp các máy giặt đời cũ không có nút chọn reset, cách tốt nhất là bạn nên rút ​​phích cắm máy giặt ra và sau đó cắm điện cho máy bình thường để thiết lập lại máy.

Dù không phải máy giặt Toshiba nào cũng có nút bấm reset, nhưng hầu hết chúng đều được các nhà sản xuất lập trình chức năng hoặc vị trí reset để xóa sự cố chương trình trong quá trình sử dụng. Với một số máy giặt Toshiba nếu bạn muốn resert, bạn cần phải khởi động máy và chuyển sang chế độ vắt (Sprin/Rinse), sau đó nhấn giữ nút nguồn (Start/Pause) trong khoảng 10-30 giây để cho máy chuyển sang chế độ reset. Khi tất cả các đèn báo trên máy giặt của bạn nhấp nháy thì có nghĩa là việc reset máy giặt Toshiba thành công.

Lưu ý:

Nếu muốn resert thì trước tiên bạn cần lau khô tay trước khi chạm vào các nút của máy giặt và dây nguồn hoặc bộ ngắt mạch để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, có một số vấn đề về máy giặt cần phải yêu cầu một kỹ thuật viên chuyên nghiệp về dịch vụ bảo hành, bảo trì thì mới có thể thực hiện được nếu bạn không chắc chắn.

>> Nguyên nhân và cách sửa Máy giặt toshiba báo lỗi nhấp nháy

Một số lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba

  • Ngừng hoặc không khởi động

Nếu máy giặt nhà bạn không khởi động hoặc đã dừng trong khi chạy, lúc này bạn hãy kiểm tra xem nó có điện không. Bạn có thể cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra xem có điện hay không. Nếu không có thì bạn hãy kiểm tra hộp mạch bằng cách cắt cầu dao rồi mở và đóng nắp hoặc cửa của máy lại.

Nếu máy giặt dừng lại trong khi đang giặt thì bạn hãy điều chỉnh tải để cân bằng. Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không và nếu cần thì bạn nên bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không khởi động, lúc này bạn hãy rút phích cắm điện hoặc tắt bộ ngắt mạch rồi bật lại cho đến khi cầu dao ngắt chắc chắn vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm.

Nhấn nút Restart (khởi động lại):  Ở một số máy giặt như Toshiba, việc nhấn giữ nút có nhãn “Start-Pause” hoặc “Stop” khoảng 10s để reset lại rất hiệu quả. Sau đó bật máy giặt và cho chạy chế độ xả, quay để kiểm tra xem máy giặt có đang hoạt động hay không, nếu có xuất hiện hiện mã lỗi thì cần phải xóa ngay.

  • Khi reset lại không hoạt động

Trong một số trường hợp, sau khi nhấn nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách thủ công mà máy vẫn không hoạt động. Do đó, cách khắc phục tốt nhất là bạn nên gọi cho các kỹ thuật viên về lĩnh vực này để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

  • Lập trình máy giặt

Một số máy giặt có thể có chức năng lập trình sẵn để reset. Chức năng này xóa một lệnh “Delay Start” không chủ định và reset các điều khiển trong trường hợp nếu xảy ra lỗi chương trình khi máy không khởi động. Có nhiều phương pháp reset khác nhau và tùy theo cách thực hiện của từng loại máy giặt mà bạn áp dụng sao cho phù hợp nhất. Trong các kiểu máy nhất định, xoay núm xoay để đặt lại bằng nút nguồn “Off” thì bạn có thể chọn chương trình mong muốn rồi nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt. Trong các trường hợp khác, nếu máy có nút “Cancel”, bạn hãy dùng nó để xóa lỗi và sau đó nhấn nút “Pause” hoặc “Stop” để reset lại.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được cách reset máy giặt toshiba a800 hiệu quả nhất. Chúc bạn áp dụng thành công và hiệu quả nhé.