Cách reset máy giặt LG

Máy giặt lg nhà bạn trong quá trình sử dụng thì rất khó tránh khỏi những lỗi thông thường như: mô tơ ngừng hoạt động, mất kết nối giữa bảng điều khiển với mô tơ…. Khi gặp phải những lỗi này thì cách resert máy giặt lg là sự lựa chọn đầu tiên được nhiều người áp dụng hiện nay. Vậy bạn đã biết resert máy giặt như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Cách reset máy giặt LG

Nếu máy giặt lg nhà bạn có nút reset thì quá đơn giản, vì khi máy gặp bất cứ trục trặc hay vấn đề gì trong khởi động hay hoạt động, bạn chỉ cần ấn nút reset để thiết lập lại máy là được. Sau khi reset, bạn có thể sử dụng máy giặt lại từ đầu và tiếp tục công việc giặt giũ của mình.

Trong trường hợp các máy giặt đời cũ không có nút chọn reset, cách tốt nhất là bạn nên rút ​​phích cắm máy giặt ra và sau đó cắm điện cho máy bình thường để thiết lập lại máy.

Dù không phải máy giặt lg nào cũng có nút bấm reset, nhưng hầu hết chúng đều được các nhà sản xuất lập trình chức năng hoặc vị trí reset để xóa sự cố chương trình trong quá trình sử dụng. Với một số máy giặt lg nếu bạn muốn resert, bạn cần phải khởi động máy và chuyển sang chế độ vắt (Sprin/Rinse), sau đó nhấn giữ nút nguồn (Start/Pause) trong khoảng 10-30 giây để cho máy chuyển sang chế độ reset. Khi tất cả các đèn báo trên máy giặt của bạn nhấp nháy thì có nghĩa là việc reset máy giặt Toshiba thành công.

Nếu muốn resert thì trước tiên bạn cần lau khô tay trước khi chạm vào các nút của máy giặt và dây nguồn hoặc bộ ngắt mạch để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, có một số vấn đề về máy giặt cần phải yêu cầu một kỹ thuật viên chuyên nghiệp về dịch vụ bảo hành, bảo trì thì mới có thể thực hiện được nếu bạn không chắc chắn.

Xem thêm: Cách reset máy giặt toshiba a800

Cách sử dụng máy giặt Lg

Khám phá nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi

Nếu như bạn đang và đã sử dụng máy giặt thì chắc chắn sẽ biết được có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy giặt nhà bạn bị lỗi. Do đó, nếu trong quá trình giặt mà máy báo lỗi thì bạn nên tìm ra nguyên nhân máy giặt báo lỗi để có thể áp dụng phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

+ Do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ

Lúc này bạn chỉ cần reset và khởi động lại máy giặt bằng cách: Tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút start/pause trong khoảng 5 giây. Sau đó bạn cấp nguồn vào máy và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.

+ Mô tơ hoạt động quá tải vì lượng quần áo bỏ vào máy giặt quá nhiều

Đây là một trong những lỗi cơ bản mà rất nhiều người gặp phải, khi gặp trường hợp này thì bạn nên bỏ bớt quần áo ra ngoài và khởi động lại máy. Nếu sau khi resert lại mà máy vẫn không làm việc thì bạn hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội xuống rồi sau đó khởi động lại chu trình.

Tham khảo: Cách reset máy giặt Samsum

+ Do cho quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt không đúng loại vào ngăn giặt

Trong trường hợp này, bạn nên ngắt nguồn cho máy giặt nghỉ trong khoảng thời gian 30 phút để cho bột giặt tan hết. Tiếp tục nhấn nút power để bật lại máy giặt và nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ không vắt rồi nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước. Sau khi máy giặt đã hoàn thành chu trình giặt, bạn lấy quần áo trong máy giặt ra và nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này giúp cho máy xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt hiệu quả. Bạn cứ lặp đi lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

Nếu sau khi resert lại máy giặt mà các lỗi trên vẫn không biến mất thì cách tốt nhất là bạn nên cần đến sự hỗ trợ của các thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để có thể giúp bạn khắc phục lỗi máy giặt hiệu quả. Dù máy giặt nhà bạn gặp bất cứ lỗi gì thì bạn cũng nên tìm cách khắc phục sớm nhất để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình giặt cũng như tuổi thọ của máy.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách reset máy giặt lg hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi nhé!