Cách lắp quạt thông gió cho phòng máy lạnh

Sử dụng điều hoà vào những ngày hè đang ngày càng phổ biến ở các gia đình. Thế nhưng, nhiều người đăng băn khoăn liệu có cần lắp thêm quạt thông gió trong phòng kín để giúp không khí lưu thông hay không?

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chỉ ra những ưu điểm, tầm quan trọng cũng như cách lắp đặt quạt thông gió cho phòng điều hòa

Tầm quan trọng của việc lắp quạt thông gió cho phòng ngủ điều hòa

Nhiều người cho rằng, phòng kín dùng điều hoà, nếu không lắp quạt thông gió sẽ rất bí bức, ngột ngạt, khó chịu do không khí trong phòng không được lưu thông với môi trường bên ngoài.

Chiều ngược lại, số ít người quan niệm, phòng kín dùng điều hoà không nhất thiết phải dùng quạt thông gió, thay vào đó, chỉ cần dùng một chiếc quạt điện nhỏ thì đã đủ giúp phòng thoáng và mát hơn.

Hiện nay, ở các công ty, khi lắp điều hoà thường có hệ thống quạt thông gió đi kèm. Nhờ đó, không khí trong phòng làm việc lúc nào cũng thông thoáng, sạch sẽ và dễ chịu.

Ở nhà riêng, đa phần mọi người đều không lắp quạt thông gió. Theo đó, không khí trong phòng lưu thông không đủ cung cấp oxy, khi ngủ dậy sẽ hay bị đau đầu, cảm giác ngột ngạt.

Thế nhưng, theo chúng tôi – một công ty điện lạnh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa thì khi lắp điều hoà, theo quy chuẩn phải có quạt thông gió công suất nhỏ dù ở nhà riêng hay công ty, xí nghiệp… Bởi:

Thứ nhất, quạt thông gió sẽ giúp không khí được lưu thông và thay đổi, oxy được đưa vào phòng đầy đủ.

Thứ hai, lắp quạt thông gió giúp điều hoà giảm công suất hoạt động, tăng độ bền của điều hoà. Đặc biệt, ẩm mốc và mùi hôi trong phòng cũng được khử sạch.

Thứ ba, nếu có thêm quạt, gió từ quạt sẽ giúp khí lạnh điều hoà thổi ra được phân bổ đều khắp phòng, tránh chỗ quá lạnh còn chỗ quá nóng.

Thứ tư, khi có quạt thông gió đi èm kèm, điều hoà nhiệt độ có thể để ở mức 27-28 độ C, giúp người ở trong phòng không bị khô da, không bị viêm họng, đau đầu. Ngoài ra, có thể giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

cach-lap-quat-thong-gio-phong-dieu-hoa
Cách lắp quạt thông gió phòng điều hòa

>> xem thêm: Cách kéo dài tuổi thọ máy lạnh

Cách lắp đặt quạt thông gió cho phòng ngủ điều hòa

Mong rằng với những chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ giúp bạn hiều hơn về lợi ích của việc lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa. Thông thường, Công ty Điện lạnh Minh Khánh Trung chúng tôi luôn tư vấn và nhận lắp đặt kèm theo máy lạnh khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Thế nhưng, đối với những hộ gia đình đã lắp điều hòa để sử dụng nhưng vẫn chưa lắp đặt quạt thông gió thì ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lắp đặt quạt thông gió cho phòng điều hòa mà không cần gọi thợ.

Chuẩn bị những vật dụng như sau:

-Khoan, đục tường (nếu phòng đã có lỗ sẵn thì không cần). Kích thước lỗ bỏ tường như thế nào thì phụ thuộc vào quạt hút gió bạn mua

  • -Quạt thông gió
  • -Vít, nở 6 hoặc 8

Cách tiến hành:

  • Đục lỗ ở tường theo như kích thước loại quạt bạn muốn lắp đặt
  • Đặt quạt vào lỗ đục khi vừa thì dừng lại, tiến hành đánh dấu những lỗ bắt vít (thường là 4 góc của quạt).
  • Tiến hành khoan lỗ và tra nở
  • Đấu dây điện, việc đấu dây không có gì phức tạp, ở quạt đã có 2 đầu dây tách biệt, bạn chỉ cần đấu nối với nguồn điện gia đình mình. Lưu ý ngắt cầu chì điện trước khi thực hiện, nối 2 dây tách biệt và dán bang keo, không nối gộp chung 2 dây với nhau.
  • Cuối cùng là bắt vít quạt lên tường và đóng điện chạy thử.

Xem thêm tin tức điều hòa tại đây: https://www.suachuadienlanhdn.com/tin-tuc-dieu-hoa/