Cách kê máy giặt đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì khó tránh khỏi tình trạng máy giặt bị rung lắc, lắc mạnh phát ra tiếng ồn rất khó chịu. Vấn đề này do nhiều nguyên nhân gây ra và một trong số đó là do bạn kê máy giặt sai vị trí. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây để biết được: Cách kê máy giặt đúng cách nhé.

Cách kê máy giặt đúng cách

Bước 1: Bạn cần xác định vị trí đặt máy giặt lý tưởng

Bước 2: Đặt máy giặt thật cân và thăng bằng so với mặt đất

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt máy giặt lý tưởng, bạn cần sử dụng thước dạn livo để có thể đánh đánh vị trí thăng bằng cho máy giặt. Nếu bạn không có thước đánh thăng bằng thì hãy sử dụng mép khung cửa, tủ hoặc băng ghế để có thể kiểm tra xem máy giặt có đang được đặt ở vị trí bằng phẳng hay không.

Nếu chưa thì bạn có thể điều chỉnh cân bằng cho máy giặt bằng cách điều chỉnh 4 chân của máy giặt lại cho phù hợp. Bạn có thể nới lỏng hoặc thắc chặt các chân để điều chỉnh mức thăng bằng. Nếu bạn đã điều chỉnh thăng bằng của thiết bị ở vị trí tốt nhất thì sẽ giúp ngăn chặn phát ra tiếng rung, tiếng ồn và chuyển động của thiết bị khi đang vận hành.

Sau khi đã điều chỉnh vị trí cân bằng thì bạn nên vặn điều chỉnh chân máy giặt cố định. Để chắc chắn rằng máy giặt nhà bạn đã được đặt thăng bằng trên bề mặt bằng phẳng, lúc này bạn có thể lắc từ góc này qua góc kia của máy giặt để kiểm tra. Nếu máy giặt còn lắc thì hãy điều chỉnh lại các chân chỉnh cho đến khi máy được đặt bằng phẳng và không còn lắc nữa.

Tham khảo cách cho nước xả vãi vào máy giặt

Lưu ý:

  • Bạn tuyệt đối không được sử dụng bìa các-tông, gỗ hay các vật liệu tương tự như vậy đặt dưới máy để thay thế cho bất kỳ vị trí không bằng phẳng trên sàn nhé.
  • Nên lắp đặt máy giặt trên bề mặt sàn phẳng, cứng và cố định nhất.
  • Bạn phải chắn chắn rằng máy giặt nhà mình không được đặt chạm vào tường hay các vật dụng xung quanh.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đúng cách

Chọn mua máy giặt tiết kiệm điện

Chọn mua máy giặt phù hợp giúp bạn tiết kiệm điện, nước cho gia đình mình. Hiện nay những dòng máy giặt cửa trên thế hệ mới còn có cả tính năng giặt tẩy thông minh và hiệu suất sử dụng rất cao để cho bạn thoải mái lựa chọn đấy.

Sử dụng các chu trình giặt ở nhiệt độ bình thường

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khi giặt ở mức bình thường như:

– Luôn xả quần áo ở nhiệt độ thường, vì việc xả quần áo chỉ đơn thuần là giúp lấy đi bọt xà phòng đọng lại trên quần áo trong quá trình giặt, và khi ở nhiệt độ thường cũng có thể làm tốt nhiệm vụ này.

– Đối với chăn, mền, ga trải giường…bắt buộc bạn phải giặt với nước nóng, thì bạn có thể để cài đặt chế độ nước nóng trong chu trình giặt ban đầu còn những chu trình còn lại nên cài đặt về chế độ nước bình thường để tiết kiệm điện hơn.

– Phân loại quần áo trước khi giặt cũng là cách tối ưu giúp bạn tiết kiệm điện, vì đối với những quần áo cùng loại thì sẽ dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ máy giặt hơn và hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

Chọn mức nước giặt phù hợp

– Với những lượng quần áo giặt ít, bạn chỉ nên sử dụng mực nước thấp còn với lượng quần áo nhiều hơn, bạn chọn mực nước phù hợp vừa đủ để giặt quần áo. Việc chọn mực nước phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm lượng nước sử dụng trong quá trình giặt mà còn giúp chu trình giặt của máy giặt cũng được giảm bớt thời gian như vậy sễ giảm được lượng điện tiêu thụ cho gia đình bạn.

– Nếu lượng quần áo cần giặt luôn ít mà máy giặt nhà bạn quá to, điều này sẽ dẫn đến hiệu quả giặt không được cao mà lại gây tốn kém năng lượng. Để khắc phục tinh trạng này thì cách tốt nhất là trước khi chọn máy giặt bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà mình.

Những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết cách kê máy giặt đúng cách để hạn chế những tiếng ồn có thể xảy ra trong quá trình giặt. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc bạn áp dụng thành công nhé!