Cách bỏ quần áo vào tủ lạnh cho đúng cách

Cách bỏ quần áo vào tủ lạnh cho đúng cách là vấn đề đươc rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Quần áo đem bỏ vào tủ lạnh nghe thật khó tin phải không nào. Tại sao lại làm như vậy và bỏ quần áo vào tủ lạnh thì có tác dụng gì? Hôm nay điện lạnh Khánh trung xin được phép đi sau phân tích vấn đề này

Cách bỏ quần áo vào tủ lạnh cho đúng cách

Quần áo đem bỏ vào tủ lạnh là những loại nào. Thực ra là những loại đồ mới mua về và đặc biệt là quần jean thường được nhiều người đem để vào tủ lạnh trước khi sử dụng. Muốn để quần jeans luôn mới, không bị phai màu vải, không bị mòn vải, bền hơn để khỏi bị rách và chịu được va chạm tốt, nên nhiều người đã nghĩ ra cách bỏ chúng vào tủ lạnh khi mới mua về. Mục đích chính của việc này lại là một lý do khác nữa đấy, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên!

Như chúng ta đã biết, quần jeans hay bất cứ trang phục mà chúng ta sử dụng để mặc hằng ngày đều được làm từ chất liệu co giãn và cũng đều có mùi khó chịu khi mới mua về. Để loại bỏ chúng thì phải mất một thời gian dài sử dụng và giặt ủi nhiều lần thì mùi hôi đó mới phai dần. Nhưng khi bạn bỏ quần jeans mới mua vào trong tủ lạnh, thì việc này lại giúp loại bỏ đi cái mùi khó chịu kia một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khi quần áo và đặc biệt là quần jean được bỏ vào một môi trường có nhiệt độ thấp, thì các loại vi khuẩn và mùi mồ hôi bám trên quần jeans sẽ bị tiêu diệt vô cùng hiệu quả. Do đó việc bỏ quần jeans mới vào tủ lạnh cũng là cách giúp làm cho trang phục của bạn ổn định màu vải, giữ dáng quần đẹp và chúng sẽ không bị xập xệ sau một thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó, nhiều kết quả chứng minh rằng đôi khi bạn không cần giặt quần jeans sau khi mặc, mà chỉ cần làm tương tự như vậy thì cũng có thể khiến cho chiếc quần sạch trở lại, trừ những vết bẩn cứng đầu thì bắt buộc bạn phải giặt với bột giặt. Nhiều người không muốn giặt quần jeans nhiều lần vì sợ hỏng quần hay làm phai màu, vì thế là người ta cũng áp dụng cách làm này và hiệu quả rất đáng kể.

Bỏ quần áo vào tủ lạnh

Bảo quản quần áo trong tủ lạnh đúng cách

Với những tác dụng vượt trội từ việc bỏ quần jeans mới vào tủ lạnh khiến nhiều bạn trẻ và chị em thích thú nên áp dụng thường xuyên. Nhưng bạn cũng nên lưu ý để biết cách bỏ quần áo vào tủ lạnh và bảo quản chúng đúng cách không?

– Trước hết, bạn lấy những loại quần áo mới mua ra, gỡ mác và gấp lại theo nếp gọn gàng. Tuy nhiên, bạn cần phải giữ cho quần áo thật ngay ngắn, không nhăn nheo và gấp sai nếp.

– Bỏ quần áo đã gấp đó vào một chiếc bao bóng có dây kéo hay là buộc kỹ lại. Tốt nhất nên dùng túi zip để có khóe kéo, kéo kĩ để dảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Xem thêm: Cách xử dụng tủ lạnh sharp mới mua về

– Chỉ cần áp dụng đơn giản như trên thì bạn có thể để quần áo vào tủ lạnh qua đêm hoặc có thể để liên tục trong vòng 10 tiếng đồng hồ và khi lấy quần áo ra, bạn sẽ thấy kết quả ngạc nhiên đấy. Quần áo đã không còn mùi hôi của vải mới và thậm chí mùi hôi mới dính vào trước đó cũng biến mất. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thì bạn cũng không thấy hiện tượng nhàu gấp hay phai màu.

Khi thực hiện phương pháp này thì bạn nên hạn chế tối đa việc mở cửa tủ lạnh, vì trong lúc đang bỏ quần áo mới trong đó nên đảm bảo nhiệt độ ổn định để mang lại hiệu quả.

Những mẹo nhỏ trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy. Nó là một việc làm tuy đơn giản và dễ dàng nhưng kết quả mang lại thật không thể tin nổi. Hy vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể áp dụng thành công để loại bỏ mùi khó chịu của quần áo mới mua nhé!