Cá kho để tủ lạnh được bao lâu?

Mặc dù tủ lạnh có chức năng dùng để dự trữ, bảo quản thực phẩm nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì thực phẩm để trong tủ lạnh có thể trở thành ổ vi khuẩn, gây bệnh cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết: Cá kho để tủ lạnh được bao lâu? Nếu chưa thì hãy cùng điện lạnh Khánh Trung tìm hiểu nhé.

Cá kho để tủ lạnh được bao lâu?

Bảo quản thực phẩm ở tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Nhưng cách này chỉ giúp cho việc bảo quản thực phẩm để trong tủ lạnh chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, nếu quá thời hạn thì thực phẩm có thể bị mất chất dinh dưỡng và không còn đảm bảo vệ sinh.

Cá kho để tủ lạnh được bao lâu? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Thực ra các kho cũng như các loại thực phẩm khác thôi, nó cũng chỉ có một khoảng thời gian nhất định để lưu giữ trong tủ lạnh. Nếu vượt quá mức thời gian này thì cá kho cũng sẽ bị mất chất dinh dưỡng và lâu hơn có thể bị ôi thiu gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng nếu ăn vào. Do đó, khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần phải lưu ý về thời gian bảo quản để tránh cho thực phẩm không bị hỏng và tránh cho vi khuẩn trú ẩn gây bệnh.

– Không đặt thịt sống ở ngăn trên cùng của tủ lạnh, nếu làm như vậy thì nước từ thịt sống sẽ rỉ qua các khe hở, thấm xuống các thực phẩm ở ngăn dưới làm cho vi trùng lây lan.

– Bạn nên rửa sạch rau trước khi cho vào tủ lạnh: Nếu không rửa mà cho vào bảo quản ngay thì các vi khuẩn E.Coli thường thấy trong đất trồng rau có thể bám vào rau và có thể dẫn đến nhiễm khuẩn chéo.

– Không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh: Dù đang ở trong nhiệt độ lạnh thì vẫn còn một số vi khuẩn vẫn có thể phát triển trong thực phẩm và gây hại cho sức khỏe của chúng ta nếu như ăn vào cơ thể.

– Thực phẩm phải cho vào túi nilong hay hộp kín và lưu ý là đồ sống, chín không được để lẫn nhau: Nếu bạn cứ tùy tiện để thức ăn vào tủ lạnh như vậy thì có thể biến nơi bảo quản thức ăn thành ổ vi khuẩn gây bệnh.

– Để thức ăn thật nguội rồi mới đem cho vào tủ lạnh: Nếu thức ăn còn nóng mà bạn cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp như vậy thì thức ăn sẽ biến chất và thúc đẩy vi khuẩn có hại phát triển.

Xem thêm: Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu

Cá kho

Bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách

Sử dụng nhiệt độ tủ lạnh đúng cách

Điều đầu tiên chúng ta cần ghi nhớ rằng nhiệt độ tủ lạnh có thể liên tục bị thay đổi. Thông thường tủ lạnh được làm mát bằng một dạng khí hay có thể gọi là hơi lạnh, chảy ở dạng lỏng bên trong một cuộn dây trong tủ để hấp thụ nhiệt trong không khí. Do đó những thực phẩm được đặt càng gần cuộn dây này thì càng được làm lạnh nhiều hơn. Theo nghiên cứu thì nhiệt độ tổng thể tối ưu của tủ lạnh là từ 0-4 độ C.

Đây là nhiệt độ phù hợp không làm đóng băng nước lọc nhưng lại làm đóng băng nước trong thực phẩm, giữ chúng luôn tươi sống.

Tủ lạnh quá đầy có thể làm hỏng thực phẩm

Không nên nhồi nhắt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, vì một không gian lý tưởng nhất trong tủ lạnh là có khoảng 3/4 tủ được lấp đầy để khí lạnh lưu thông mà không gặp bất cứ cản trở nào như việc hình thành túi nhiệt nóng hơn lan tỏa.

Tránh không để tủ lạnh quá nóng

Bình thường nếu tủ lạnh quá nóng thì chúng sẽ được cảnh báo bằng âm thanh. Khi nhiệt độ thấp hơn 0 độ C và cao hơn 4 độ C thì sẽ có chuông cảnh báo để chúng ta có thể nhận biết được.

Đối với những loại tủ lạnh cũ hơn, khi quá nóng thì chúng sẽ ngưng tụ những giọt nước bên trong tủ lạnh. Lúc này không khí làm lạnh bên trong tủ lạnh sẽ được chuyển từ dạng khí sang chất lỏng, có thể gây bẩn cho những thực phẩm ở kệ thấp hơn. Nếu quá lạnh thì những tảng băng sẽ đóng lại và bạn có thể nhìn thấy rõ phía sau tủ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích được cho bạn. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã giải đáp đươc thắc mắc: Cá kho để tủ lạnh được bao lâu? Để có thể giúp bạn biết cách sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm đúng cách hơn.