3 Cách bật điều hòa, máy lạnh không cần Remote

cách bật điều hòa không cần remote

Làm thế nào để bật điều hòa, máy lạnh mà không cần đến remote trong khi chiếc điều khiển của bạn bị hỏng hoặc lạc mất ở đâu đó ? Suachuadienlanhdn.com tin chắc dưới 3 cách dưới đây bạn sẻ có thể tự tìm ra cách xử lí phù hợp nhất

Sử dụng Aptomac để bật tắt điều hòa khi sử dụng

Bạn có thể sử dụng cầu dao riêng cho điều hòa để thay cho chiếc remote. Nếu ở nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở 1 nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 cầu dao riêng trong phòng chỉ để bật tắt điều hòa.

Cách làm này rất tiện lợi vì bạn hoàn toàn có thể bật/tắt điều hòa thông qua công tắc cầu dao mà không sợ remote bị thất lạc lung tung.

Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt máy lạnh bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

bat-dieu-hoa-bang-aptomat
Hướng dẫn bật điều hòa bằng aptomap

Phương thức này đặc biệt phù hợp với gia đình có người lớn tuổi hoặc có trẻ nhỏ. Thứ nhất là vì với các cụ, việc dùng công tắc bật/tắt dễ hơn nhiều so với điều khiển bằng remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm.

Ngoài ra, cách này cũng hạn chế được việc bấm nhầm, bấm loạn các nút lên mà không biết điều chỉnh trở lại như thế nào.

Sử dụng nút nguồn điều hòa để bật tắt

Nút nguồn thường được bố trí khá dễ tìm ở cạnh phải của điều hòa. Nếu không tìm thấy chúng, bạn có thể xem sách hướng dẫn của mỗi dòng điều hòa riêng biệt.

Sử dụng nút On/Off trên điều hòa là cách thường được sử dụng khi không có remote điều khiển, lại không thể kích hoạt điều hòa bằng cầu dao lắp sẵn từ trước. Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau.

su-dung-nut-nguon-bat-dieu-hoa
Sử dụng nút nguồn để bật điều hòa

Thí dụ như trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này.

Bởi lẽ nút người được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Bật tắt điều hòa bằng điện thoại

Sử dụng điện thoại để bật tắt điều hòa mà không cần đến điều khiển thì đây là cách được nhiều người sử dụng trong ngày nay

Với công nghệ nỗi bật dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại, nó có thể điều chỉnh máy lạnh như một chiếc điều khiển thông thường, có thể tăng giảm nhiệt độ, bật tắt theo yêu cầu

Tuy nhiên, cách này đòi hỏi trang thiết bị của bạn phải có cài đặt những ứng dụng hỗ như Tado Cooling, ASmart Remote IR, hay IR Remote phù hợp với điện thoại chạy nền tảng iOS và Android.

bat-dieu-hoa-bang-dien-thoai
Bật điều hòa bằng điện thoại

Điều kiện để điều khiển máy lạnh, điều hòa thông qua ứng dụng này đó là smartphone của bạn phải có mắt hồng ngoại. Chúng ta có thể mua chúng một cách dễ dàng tại các chợ điện tử với giá từ vài trăm ngàn.

Ngoài ra, đa số các smartphone của Hàn Quốc như Samsung, LG,.. đều được tích hợp tính năng điều khiển các thiết bị điện tử cùng hãng trong nhà như điều hòa, TV, thiết bị loa,… Nếu như sử dụng smartphone được trang bị tính năng này thì bạn có thể hoàn toàn “nói chia tay” với chiếc remote cổ điển được rồi.

Những cách trên áp dụng cho cách bật điều hoà panasonic, Funiki, Daikin mà không cần điều khiển. Nếu 3 cách trên mà bạn vẫn không bật tắt điều hòa được thì lúc này điều hòa bạn đã hỏng chứ không phải remote.

Phương pháp giải quyết hãy gọi dịch vụ sửa điều hòa để được hổ trợ. Lưu ý phương pháp này chỉ là tạm thời tốt nhất nên dùng remote thì hiệu quả nhất có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy thích